Chia sẻ
(Tổ Quốc) – Năm Canh tý 2020 cũng là năm tuổi của “Nữ hoàng giải trí” – Hồ Ngọc Hà nhưng không vì thế khiến cô lo lắng. Nhân dịp năm mới, Hồ Ngọc Hà đã có buổi trò chuyện thú vị dành cho báo Tổ Quốc về dự định năm 2020 cũng như chia sẻ về một cái Tết ấm áp bên gia đình cùng con trai Subeo.

Hồ Ngọc Hà: "Không kiêng năm tuổi"

(Tổ Quốc) – Năm Canh tý 2020 cũng là năm tuổi của "Nữ hoàng giải trí" – Hồ Ngọc Hà nhưng không vì thế khiến cô lo lắng. Nhân dịp năm mới, Hồ Ngọc Hà đã có buổi trò chuyện thú vị dành cho báo Tổ Quốc về dự định năm 2020 cũng như chia sẻ về một cái Tết ấm áp bên gia đình cùng con trai Subeo.

Trải qua một năm đầy an nhiên và có người để chia sẻ

+ Nhìn lại một năm qua, chị có hài lòng với những gì mình đạt được?

- Cuộc sống của Hà lúc này rất an nhiên và vui vẻ, tích cực với cuộc sống. Lúc này chính là giai đoạn Hà thích nhất. Cuộc sống đối với một số người quả thật rất dài, nhưng số khác lại thật sự ngắn. Thế nên cứ lo sợ, cứ vì người khác mà chưa bao giờ quan tâm bản thân thật sự muốn gì. Đó là một sai lầm. Hãy cứ trọn vẹn nhất, cho dù có điều gì xảy ra. Không như những gì mình mong đợi thì cũng chẳng có gì phải ân hận.

Đặc biệt, Hà có được người chia sẻ để cân bằng và không có áp lực công việc. Hà nghĩ đó là thứ quan trọng nhất. Mọi người cứ nghĩ là mình phải kiếm được một người giàu có, người ta có thể lo lắng cho mình... Nhưng Hà lại muốn có một người đồng hành cùng mình.

Trong năm nay, Hà cũng thử sức với những MV đa dạng hơn để khán giả thấy âm nhạc của Hà không bị đi theo lối mòn. Công việc kinh doanh cũng rất phát triển.

Hồ Ngọc Hà: “Không kiêng năm tuổi” - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

+ Vậy Tết 2020 – Canh Tý đến với chị năm nay có gì đặc biệt?

- Một năm qua, Hà tập trung dành khá nhiều thời gian cho công việc và luôn hoạt động hết mình cùng với ekip. Nhưng đến dịp Tết là thời gian để gia đình quây quần, dành thời gian nghỉ ngơi và làm mới lại bản thân mình.

Nhiều năm trở lại đây, Hà không chạy show ngày Tết mà dành trọn thời gian cho gia đình. Tết năm nay sẽ vẫn như mọi năm khác đó là Hà cùng gia đình trang trí, sắp sửa cho ngày Tết. Có thể khác hơn một chút là cả gia đình ngày mồng 1, 2, 3 thì sẽ du lịch nơi nào đó.

Hồ Ngọc Hà: “Không kiêng năm tuổi” - Ảnh 2.

Hồ Ngọc Hà đã cho ra mắt MV ngày xuân vui tươi

+ Trong ngày Tết truyền thống, chị thích làm nhất là gì?

- Đến ngày 23 đưa ông Táo về trời thì cũng là lúc bắt đầu những khoảnh khắc mà Hà thích như là đếm từng ngày để đến phút giây giao thừa, lúc đó sẽ là lúc mà mình đang sống trọn trong không khí đầm ấm của gia đình.

Bắt đầu từ ngày 23 cho đến Tết thì bắt đầu được nhúng tay vào nấu nướng, dọn dẹp, trưng bày mâm cỗ, cắm hoa trong nhà để mong một không khí sung túc, thật vui để chờ ngày Tết đến.

Điều Hà thích nhất chính là vào đêm giao thừa, trước 12 giờ thì gia đình của Hà quây quần trước tivi và xem tất cả các tiết mục. Đặc biệt là những tiết mục mà mình đã dành thời gian xuất hiện với các nghệ sĩ khác để cùng chờ đón một năm mới.

Cái khoảnh khắc đó mình thấy rất hồi hộp, cứ luôn luôn nhẩm trong đầu lời cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất, và đặc biệt là giây phút ấy mình luôn dành tình cảm cho người mà mình yêu thương nhất. Khoảnh khắc chờ đợi không biết rằng năm mới của mình sẽ ra sao khiến Hà thích nhất, cảm thấy có nhiều động lực và muốn sống mãi với giây phút ấy.

Hồ Ngọc Hà: “Không kiêng năm tuổi” - Ảnh 3.

Năm nay, Hồ Ngọc Hà sẽ cùng gia đình đi du lịch vào ngày Tết

Ám ảnh với bánh chưng chiên

+ Với Subeo, làm thế nào để bé cảm nhận được không khí Tết cổ truyền trong xã hội hiện đại?

- Năm nào Subao cũng rất hân hoan đón giao thừa. Gia đình cũng khuyến khích Subeo thắp nhang cho tổ tiên. Những ngày sau đó, Subeo đi du lịch, trước khi đi du lịch thì tới thăm và chào hỏi ông bà, nhận tiền lì xì từ ông bà.

Sau đó thì Hà cũng mừng tuổi lại cho ông bà để chúc cho mọi người trong gia đình có được sức khỏe. Đó là cách duy nhất mà Hà nghĩ là để giữ lại những gì truyền thống của Tết và sống một chút hiện đại bởi vì đó là thời gian duy nhất trong năm mà mình nghỉ dài hơi.

Hồ Ngọc Hà: “Không kiêng năm tuổi” - Ảnh 4.

+ Hồ Ngọc Hà có thể chia sẻ sự khác biệt giữa việc bày mâm cỗ đón Tết khi gia đình còn ở Quảng Bình so với khi vào Nam?

- Hà vốn dĩ được sinh ra ở Thừa Thiên - Huế, sau đó cả gia đình chuyển đến Quảng Bình và Hà chỉ nhớ khi mình còn nhỏ thì Tết bình dị hơn. Nói chung, tất cả các mâm cỗ của miền Trung hay miền Nam thì không khác nhau là bao.

Còn so sánh giữa mâm cỗ của gia đình vào lúc mình còn nhỏ và khi ở TP HCM bây giờ thì Hà vẫn giữ phong tục bày trái cây, hoa đầy đủ, các mâm cỗ rất đẹp.

Đây là cách mình tạ ơn vì có một năm cũ rất nhiều may mắn và cầu mong những may mắn tiếp theo cho năm mới. Hà chỉ nghĩ là không khí sẽ khác đi khi mà ở quê thì mọi thứ bình dị hơn và đặc biệt là ngày xưa mình còn đốt pháo thì khi nghe tiếng pháo thấy trong lòng mình hân hoan.

Khi vào miền Nam thì mình đã không còn được nghe tiếng pháo đó từ rất lâu rồi. Đó là sự khác biệt mà Hà thấy rõ giữa ngày xưa và ngày nay thôi, còn lại với những mâm cỗ và lời cầu nguyện thì vẫn như thế.

Hồ Ngọc Hà: “Không kiêng năm tuổi” - Ảnh 4.

+ Món ăn gây "ám ảnh" nhất với Hồ Ngọc Hà trong ngày Tết là món gì?

- Thích nhất và ám ảnh nhất chính là món bánh chưng chiên bởi vì trong năm thì có những lúc mình rất thèm bánh chưng, bánh tét, mình chiên mình ăn thì có cảm giác rất khác với ngày Tết.

Tuy nhiên khi thích ăn rồi thì lại ăn rất nhiều và trở thành nỗi ám ảnh. Bánh chưng chiên dầu mỡ quá nhiều, tăng cân. Năm cũ thì mình rất gầy nhưng năm mới cứ ăn bánh chưng, bánh tét riết thì dần dần mặt mình cũng sẽ giống những loại bánh đó (cười).

+ Hồ Ngọc Hà có ước mong gì cho năm Canh Tý sắp tới và chị có e ngại về năm tuổi?

- Khi trưởng thành hơn, mỗi người sẽ biết quý giá hơn về sức khỏe cũng như tình cảm của những người thân. Không ai biết trước được tương lai chuyện gì sẽ đến, nên mỗi năm điều ước duy nhất chính là sức khỏe cho những người thân yêu.

Hà cũng không e ngại hay lo lắng năm này sẽ là năm tuổi của mình. Thường nhiều người sẽ luôn suy nghĩ, năm tuổi sẽ xui nhưng Hà lại có suy nghĩ khác. Mình hãy an nhiên và sống đúng thì mọi việc sẽ thuận lợi.

+ Cám ơn Hồ Ngọc Hà về những chia sẻ và chúc chị một năm mới viên mãn!