• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn

Giải trí 17/01/2019 15:38

(Tổ Quốc) - NTK dân tộc Tày – Vũ Thảo Giang đã gây bất ngờ khi trình diễn bộ sưu tập áo dài sang trọng trong Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần đầu được tổ chức.

NTK thuộc thế hệ 9X Thảo Giang từng gây ấn tượng với BST mang tên Heavenly Petals – Những cánh hoa trên thiên đường. Mới đây, tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam, cô là một trong 15 nhà thiết kế có bộ sưu tập thời trang về vải thổ cẩm trình diễn trong đêm khai mạc.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 1.

NTK trẻ Thảo Giang là những học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, cô là NTK dân tộc Tày được bạn tổ chức chọn lựa để trình diễn BST tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất

Lễ hội thổ cẩm quốc gia lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/1 tại tỉnh Đắk Nông. Lần đầu tiên, nét văn hoá thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 2.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và Hoa hậu H'Hen Niê vui vẻ gặp nhau tại sự kiện


Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 3.

Hoạ tiết thổ cẩm trên nền màu sắc tươi sáng, "suối nhung" trên tà áo được thiết kế tinh tế với kỹ thuật đính kết cầu kỳ


Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 4.

Bén duyên ngành thời trang và là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Thảo Giang nhanh chóng tiến bộ khi hoàn thành BST đầu tay trong 3 tháng và tiếp sau đó cô dành thời gian và tâm huyết cho những sáng tác nghiêm túc để chinh phục giới thời trang.


Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 5.

Chất liệu nhung Pháp được NTK Thảo Giang sử dụng kết hợp hoạ tiết thổ cẩm tạo nên nét quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng cho các thiết kế

Được góp mặt trong sự kiện lần này, Thảo Giang không giấu được niềm vinh dự và cũng tự đặt cho bản thân những áp lực để hoàn thành tốt công việc trình diễn BST bên cạnh các nhà thiết kế tên tuổi khác.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 6.

Mỗi trang phục bằng thổ cẩm mang những nét văn hóa, thẩm mỹ riêng buộc các nhà thiết kế phải tìm tòi và đây luôn được coi là một chất liệu thách thức dành cho các NTK


Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 7.

Phần tay áo được cắt xẻ phá cách tạo nét duyên dáng cho phụ nữ

Lễ hội với sự tham dự của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 22 tỉnh, thành và các nước Lào, Campuchia và Indonesia.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 8.

Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu H'Hen Niê cũng góp mặt trong sự kiện

NTK dân tộc Tày Thảo Giang là NTK dân tộc thiểu số gây ấn tượng mạnh với BST của mình cùng với đại sứ Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam – Hoa hậu Ngọc Hân, lễ hội có sự tham gia của những nhà thiết kế tâm huyết với thời trang truyền thống như: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà,... Các nhà thiết kế đã đem đến lễ hội những BST mang đậm nét thổ cẩm kết hợp với sự phá cách hiện đại.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 9.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông lựa chọn chiếc áo dài hoạ tiết dân tộc Mạ, thiết kế nằm trong BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Trong không gian đậm đà bản sắc dân tộc của núi rừng Tây Nguyên hùng vỹ, chương trình trình diễn những trang phục từ thời trang ứng dụng đến trang phục áo dài truyền thống, áo dài cách tân… nhận được sự đón nhận của không chỉ du khách trong và ngoài nước.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 10.

Hoa hậu Ngọc Hân là đại sứ của Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam

Với vai trò là đại sứ của Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam, Ngọc Hân hứa sẽ có trách nhiệm đưa thổ cẩm đến gần với đời sống. "Tôi đã đi nhiều quốc gia trên thế giới, biết nhiều chất liệu vải nhưng thổ cẩm Việt Nam là một chất liệu tốt, lại rất đặc trưng cho văn hóa của đất nước mình. Việt Nam có 54 dân tộc anh em, đồng nghĩa với việc có hàng chục loại vải thổ cẩm khác nhau. Tôi hy vọng cùng tiếng nói của mình và sự quan tâm của cộng đồng, thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn hơn, trở thành cầu nối văn hóa để chúng ta có thể tự hào với bạn bè quốc tế", người đẹp nói.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thổ cẩm sẽ bước ra khỏi buôn làng để hòa nhập với môi trường lớn - Ảnh 11.

H'Hen Niê cũng gửi lời cám ơn ban tổ chức đã mời cô tham gia Lễ hội văn hóa thổ cẩm, đặc biệt là lần này chương trình diễn ra trên chính quê hương Đắk Nông. Cô cũng ấp ủ nhiều kế hoạch trong tương lai để giúp đỡ bà con trên quê hương mình phát triển kinh tế, văn hóa.

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam dành nhiều lời khen ngợi cho NTK Thảo Giang: "Thảo Giang tuy mới bước chân vào làng thời trang nhưng tôi thấy bạn ấy đã dần tạo được chỗ đứng cho mình, cũng như các mẫu thiết thiết kế gây ấn tượng đối với người xem tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam. Tôi tin, Thảo Giang sẽ còn có những bước tiến xa đối với nghề"./.


Đỗ Quyên (ảnh: Phạm Hiệp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ