• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoãn tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11

Văn hoá 20/02/2020 16:45

(Tổ Quốc) - Hoãn tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11, AFC bác đơn hoãn trận làm khách tại Singapore của CLB TP.HCM, lên phương án nếu khách từ tàu MS Westerdam quá cảnh tại Tân Sơn Nhất là những thông tin đáng chú ý tại T.p HCM hôm nay

Hoãn tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra, Sở TT-TT TPHCM đã có tờ trình gửi UBND TP để xin dời thời gian tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11. UBND TPHCM đã chấp thuận với đề xuất của Sở TT-TT.

Như vậy, thay vì tổ chức như dự kiến từ ngày 16 đến 22-3 tại Công viên Lê Văn Tám, Hội sách TPHCM lần thứ 11 sẽ phải hoãn lại.

Việc UBND TPHCM chấp thuận hoãn thời gian tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11 là quyết định phù hợp trong thời điểm hiện nay.

Hoãn tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11 - Ảnh 1.

Hội sách TP.HCM lần thứ 10-2018 - Ảnh minh họa - Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/

AFC bác đơn hoãn trận làm khách tại Singapore của CLB TP.HCM

Lo ngại dịch COVID-19 và tình hình hiện tại ở Singapore, CLB TP.HCM đã thông qua VFF kiến nghị lên AFC hoãn trận Hougang Utd - TP.HCM trong khuôn khổ bảng F, AFC Cup vào ngày 25-2 nhưng AFC đã trả lời trận đấu vẫn diễn ra đúng lịch.

Cũng cần biết ba ngày sau trận CLB TP.HCM làm khách tại Singapore, tại đảo quốc này sẽ diễn ra các trận đấu võ ONE Championship. Phía Singapore cho biết để phòng lây nhiễm nơi đông người nên đã tổ chức các trận đấu võ không có khán giả và chấp nhận mất nguồn thu lớn. Giải này nổi tiếng ở Singapore rất đông khán giả dù giá vé lên đến 200 đôla Singapore/vé (tương đương 3,3 triệu VND). Ban tổ chức giải đấu trên nói rằng có thể không bán vé không có khán giả nhưng không thể vi phạm hợp đồng khi lịch đấu có phát sóng trực tiếp ra nước ngoài đã ấn định từ lâu.

Lên phương án nếu khách từ tàu MS Westerdam quá cảnh tại Tân Sơn Nhất

Ngày 20/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, ngành y tế thành phố đang chuẩn bị các phương án để đảm bảo an toàn cho những chuyến bay có hành khách từng đi trên tàu MS Westerdam, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Sau khi nhận được thông tin về việc một số hành khách trên tàu MS Westerdam có thể quá cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TPHCM đã lên phương án xử lý để những chuyến bay có hành khách của tàu MS Westerdam tính từ lúc cập cảng Sihanoukville (Campuchia) chưa qua 14 ngày, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách đi cùng chuyến.Đường bay Phnom Penh - Tân Sơn Nhất có các hãng bay đang khai thác là Vietnam Airlines, Qatar và Cambodia Angkor Air (K6). Theo thông tin mới nhất, chỉ có hãng Qatar tiếp nhận hành khách từ tàu MS Westerdam. Tuy nhiên 3 ngày nay, khách đặt vé trước đều đã hủy chuyến.

Trước tình hình đó, thành phố đề nghị cả 3 hãng hàng không chia sẻ thông tin hành khách cho nhau để nắm bắt tình trạng khách bỏ vé đặt sẵn nhưng sau đó đặt vé khác nhằm tránh sự theo dõi và giám sát.

Những chuyến bay có khách từng đi trên tàu MS Westerdam sẽ có cách sắp xếp chỗ ngồi phù hợp để tiện việc theo dõi sức khỏe và hạn chế lây nhiễm cho hành khách đi cùng.

Thành phố cũng đã chuẩn bị phương án cách ly nếu phát hiện hành khách có triệu chứng nghi ngờ. Các hãng bay được đề nghị cung cấp danh sách chi tiết hành khách (bao gồm cả người nhập cảnh, nối chuyến) đi trên các chuyến bay gồm thông tin hành chính và điểm đến của họ sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả hành khách trên chuyến bay sẽ điền tờ khai y tế ngay trên máy bay.

Các hành khách đã từng đi trên tàu MS Westerdam, hành khách đi chung trên chuyến bay cần tuân thủ theo hướng dẫn và quy định của Chính phủ Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tùy theo tình huống cụ thể mà hành khách đi chung trên chuyến bay này, khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cách ly tại nhà hoặc buộc cách ly tập trung. Những trường hợp hành khách có phản ứng không phù hợp sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.


Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ