• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoàng Thùy Linh biểu diễn trong Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa

Giải trí 31/10/2019 09:00

(Tổ Quốc) - Trong 3 ngày (1 – 3/11), Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa (Monsoon Music Festival) năm 2019 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Monsoon Music Festival bén duyên với khán giả Thủ đô bắt đầu từ năm 2014 và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người Hà Nội mỗi độ tiết trời Hà Nội giao mùa.

Năm nay, lễ hội âm nhạc đặc biệt này tiếp tục mang đến cho khán giả những thực đơn âm nhạc phong phú, đa sắc màu, với sự hội tụ của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Đó là, hiện tượng "tạo hit" làng Vpop Tiên Tiên, Vũ.x Skylines Beyond, Lu.Tre.Chau, hay ca sĩ người Đức gốc Việt từng "gây bão" mạng xã hội - Vinh Khuất, ca sĩ người Mỹ gốc Việt Xinh Xô. Bên cạnh đó, các fan còn có cơ hội gặp gỡ với nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới hiện nay như: Hyukoh (Hàn Quốc), Robert Rich (Mỹ), Mariyah (Đan Mạch), Totemo (Israel)…

Hoàng Thùy Linh biểu diễn trong Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa - Ảnh 1.

Monsoon đã khẳng định thương hiệu là một chương trình nghệ thuật hấp dẫn tại Hà Nội

Trong khuôn khổ Monsoon street show sẽ có sự tham gia của ca sĩ Hoàng Thùy Linh (Việt Nam) và các nghệ sĩ Ideomotor (Phần Lan); TIPS LIPS (Nhật Bản); Disco Hue (Singapore); 9LAWM (Việt Nam); Chillies (Việt Nam).

Đặc biệt, trong số đó có ban nhạc pop rock đến từ Ireland lần đầu tiên đến Việt Nam - Kodaline gần gũi với khán giả Việt qua một số nhạc phim như Love Roise, The Fault in Our Stars. Kodaline đi vào huyền thoại với các ca khúc "All I Want" đạt được hơn 46 triệu lượt xem trên YouTube.

Ban tổ chức còn cho biết, năm nay, Monsoon sẽ dành một mini-stage cho khán giả được tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp vào buổi chiều tại Hoàng Thành Thăng Long trong ngày diễn ra sự kiện chính. Sự tham gia của khán giả chính là một phần tạo nên không khí và tinh thần lễ hội của Monsoon Music Festival.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên trong khuôn khổ của Monsoon Music Festival sẽ diễn ra hội thảo âm nhạc, với chủ đề "Chuyên nghiệp hóa trong tổ chức các sự kiện nghệ thuật tại Việt Nam", diễn ra vào ngày 31/10. Đây là dịp để các chuyên gia cùng ngồi lại thảo luận đường hướng phát triển âm nhạc, văn hóa và tầm ảnh hưởng của văn hóa nghệ thuật trong kinh doanh và làm thương hiệu.

Hoàng Thùy Linh biểu diễn trong Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh tham gia Monsoon Street Show

"Monsoon Street Show đã trở lại với nhiều điểm mới về quy mô tổ chức và tính chất sự kiện. Không chỉ là buổi trình diễn âm nhạc xung kích như những năm trước mà năm nay sự kiện thực sự trở thành một lễ hội âm nhạc tại phố đi bộ dành tặng người dân Thủ đô để thưởng thức hoàn toàn miễn phí. Với một sân khấu được dàn dựng công phu và 6 phần biểu diễn kéo dài hơn 6 tiếng của 3 ban nhạc và nghệ sĩ Việt Nam, 3 ban nhạc quốc tế tới từ Phần Lan, Singapore, Nhật Bản, chúng tôi mong muốn đây sẽ trở thành một món quà âm nhạc đầy hứng khởi cho khán giả yêu nhạc Thủ đô. Mô hình này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển trong những năm tới, để biến Monsoon Music Festival trở thành một Tuần Lễ Festival Âm Nhạc - bắt đầu từ Street Show tại phố đi bộ, tiếp nối các hoạt động như showcase, hội thảo và kết thúc tại các đêm diễn chính ở Hoàng Thành Thăng Long.

Với chủ đề By you - For you trong năm nay, Chúng tôi mong muốn khán giả chính là những người sẽ chia sẻ và chủ động tham gia để tạo nên không khí lễ hội đó"- Đạo diễn, Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ