39 chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện năm 2016
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 17:49

(Tổ Quốc)- Với mục đích xoa dịu những cơn đau đớn, lo âu, căng thẳng của người bệnh, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” năm 2016 sẽ tiếp tục thực hiện 39 chương trình trên khắp cả nước.

Từ một ý tưởng của ca sĩ Thái Thuỳ Linh- người luôn tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện, chuỗi chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã chính thức bắt đầu từ cuối năm 2011. Lần đầu tiên trên thế giới, âm nhạc đã được đem tới biểu diễn trực tiếp ngay trong bệnh viện một cách chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí để phục vụ cho bệnh nhân và các y bác sĩ…

Trải qua nhiều khó khăn ban đầu, từ năm 2015 nhờ có sự chung tay góp sức quý báu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Nhóm tình nguyện Tim Hồng và các nghệ sĩ tình nguyện phối hợp thực hiện, vận hành và sản xuất bởi Công ty Truyền thông NSNmedia, Vạn Đắc Phúc… “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã dần trở thành một chương trình quen thuộc, được hưởng ứng và chào đón ở tất cả các bệnh viện - trung tâm y tế trọng điểm tại nhiều tỉnh/thành trên toàn quốc.

39 chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện năm 2016 - ảnh 1

Trong gần 5 năm qua, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã đi qua trên 100 bệnh viện lớn, nhỏ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh/thành trong cả nước như: Hòa Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Hà Giang, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Nam, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vĩnh Phúc… Bên cạnh đó, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã đến được với nơi đầu sóng ngọn gió - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ là đêm nhạc mang nụ cười, tiếng hát, tiếng cười, món quà ủng hộ đến với bà con huyện đảo, đây còn là dịp để thêm một lần nữa người dân Lý Sơn cảm nhận được sự gần gũi, gắn bó của những trái tim từ đất liền gửi ra đảo xa, góp phần khơi dậy tình yêu đất nước, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh những suất quà với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng trong suốt hành trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV, hòm từ thiện tại chỗ của chương trình đã ghi nhận rất nhiều tấm lòng thơm thảo của khán giả dành tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gần 3 tỷ đồng thu được từ hòm từ thiện tại chỗ qua 143 chương trình đã thực hiện đều được kiểm đếm công khai, minh bạch và được trao tặng trực tiếp cho các bệnh nhân ngay tại chương trình.

Nhằm duy trì và đẩy mạnh một hoạt động có ý nghĩa to lớn cho cộng đồng và xã hội, Ban tổ chức “Mang âm nhạc đến bệnh viện” cho biết, trong năm 2016 sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình với chất lượng và quy mô rộng lớn hơn, ước mong có thể đến nhiều vùng đất của Tổ quốc hơn nữa, phục vụ được nhiều khán giả là những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y, bác sĩ, cán bộ đang công tác tại các bệnh viện trên cả nước.

Được biết, trong năm 2016, Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ thực hiện khoảng 20 chương trình tại Hà Nội, 10 chương trình tại TP. Hồ Chí Minh và 9 chương trình ở những tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Nhị Xuân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm