BV Hùng Vương miễn phí 20 ca thụ tinh ống nghiệm
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 15:20

(Tổ Quốc)- Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, bệnh viện Hùng Vương TP.HCM sẽ miễn phí cho 20 ca thụ tinh ống nghiệm.

Đại diện Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ thêm với báo điện tử Tổ Quốc, đây là chương trình miễn phí áp dụng toàn quốc chứ không chỉ riêng khu vực phía nam hay TP. HCM.

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Cặp vợ/chồng có tuổi không quá 38 đã có chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm(IVF) nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có đủ kinh phí thực hiện kỹ thuật này, hoặc chỉ thực hiện được 1 lần.

Người vợ chưa từng phẫu thuật trên buồng trứng, tử cung. Buồng tử cung và buồng trứng bình thường.

Người chồng có tinh trùng bình thường hoặc bất thường nhẹ (OAT nhẹ).

          BV Hùng Vương miễn phí 20 ca thụ tinh ống nghiệm - ảnh 1

                                        Ảnh minh họa. Nguồn intenet.

Những bệnh nhân tham gia chương trình cần có giấy xác nhận của địa phương chứng nhận hộ khó khăn; tóm tắt bệnh án từ các cơ sở điều trị khác để có thể tiết kiệm một phần chi phí thực hiện lại các thăm dò này.

Bệnh viện cũng lưu ý, chương trình chỉ tài trợ chi phí cho chu kỳ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm từ lúc bắt đầu chích thuốc cho đến khi thử thai trong chu kỳ chuyển phôi đầu tiên. Chương trình không thanh toán cho những chi phí phát sinh trong những trường hợp cần có thêm những thăm dò khác tại bệnh viện. Chương trình cũng không thanh toán cho các chi phí cá nhân như di chuyển, sinh hoạt cá nhân trong quá trình điều trị.

Được biết, chi phí cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm từ 40-50 triệu đồng. Cơ hội thành công cho một lần chuyển phôi là 40%. Một chu kỳ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm có thể tạo ra được nhiều phôi. Nếu có nhiều phôi trữ, bệnh nhân sẽ được chuyển phôi nhiều lần và xác suất thành công cho những lần chuyển phôi trữ vẫn là 40%, tuy nhiên kinh phí cho những lần chuyển phôi trữ thấp hơn, tương đương 5 triệu/ lần.

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/7/2016 đến khi đủ số lượng 20 trường hợp.

Nếu bệnh nhân cần biết thêm thông tin về chương trình này, có thể xin liên lạc qua địa chỉ e- mail: ivfhungvuong@gmail.com (hoặc số điện thoại: 08 38558532) để được giải đáp. Bệnh viện sẽ thông báo cho những bệnh nhân hợp lệ được thu nhận qua điện thoại, e-mail hoặc gởi thư về địa chỉ nhà của bệnh nhân.

Nhị Xuân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm