Hà Nội: Tiêm miễn phí vắc xin Sởi/Rubella cho trẻ vị thành niên
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 21:12

(Tổ Quốc)-Thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội,  từ ngày 29/3 đến 2/4, TP sẽ tổ chức tiêm vắc xin Sởi/Rubella cho khoảng 130.000 - 150.000 trẻ ở trong độ tuổi 16 - 17.

Tuy nhiên, những trường hợp đã tiêm vắc xin Sởi/Sởi-Rubella/Sở-Quai bị-Rubella hoặc thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch; nữ nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai không nằm diện tiêm trong đợt này; Bao gồm các nhóm sau:

Nhóm ở trường sẽ tiêm theo từng lớp cho các em (sinh từ 1/1/1998 - 31/12/1999). Những em có mốc sinh sớm hơn hoặc muộn hơn theo quy định đang học lớp 11,12 cũng là đối tượng của chiến dịch này.

Nhóm không đi học được tiêm vào ngày tiêm chủng thường xuyên của tháng 4 tại Trạm Y tế.

Việc tiêm vét sẽ diễn ra tại trường học vào các ngày 8-9/4 và tại trạm Y tế vào ngày tiêm chủng thường xuyên của tháng kế tiếp (cho những em tạm hoãn do ốm đau…)

Trung tâm có cho biết sẽ tổ chức nhân lực để ra soát các cơ sở như trại trẻ mồ côi, trường dạy nghề, bổ túc đóng trên địa bàn để điều tra đối tượng, tránh bỏ sót.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Nguyễn Nhật Cảm, việc tiêm chủng này là rất cần thiết, đặc biệt là với những học sinh nữ vì các em sắp bước vào độ tuổi sinh đẻ. Việc tiêm vắc xin sởi - rubella sẽ có hiệu quả bảo vệ đến 95%. Hầu hết trường hợp có đáp ứng miễn dịch với sởi, rubella sau tiêm và miễn dịch này là bền vững suốt đời.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm