Khám miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Thứ Tư, ngày 07/10/2015 - 17:59

(Toquoc)- Vào ngày thứ 7, 28/11 tới, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Theo đó, người dân tới khám sẽ được các bác sỹ của Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Theo GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó Trưởng ban Điều hành, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, thuốc lào trên 10 năm; trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) trên 30 năm; tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở nặng dần theo thời gian; ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng thì nên tới khám.

Người dân có thể đăng ký khám tại số điện thoại: (04) 3.629. 1207; Di động: 0972.463.203 (liên hệ trong giờ hành chính) và địa chỉ Email: duanbenhphoi@gmail.com. Địa điểm khám tại Hội trường lớn, tầng 2, nhà Nhật, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội.

Được biết, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2015 với chủ đề “Không bao giờ là quá muộn”, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm