Trao tặng ba bộ ốc tai điện tử SONATA 1,2 tỷ đồng
Thứ Hai, ngày 20/06/2016 - 11:58

(Tổ Quốc)- Sau gần 4 tháng, khoa Tai Mũi Họng - BV Đại học Y Hà Nội đã khám và lựa chọn được 3 em bị điếc bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn để tặng bộ ốc tai điện tử NONATA.

Đây là món quà vô cũng ý nghĩ của công ty chăm sóc sức nghe HearLife MEDEL đã trao cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội  vào ngày 18/2.

Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc đã tiến hành cấy ốc tai điện tử điều trị điếc bẩm sinh cho trẻ em. Hiện tại theo PGS.TS Cao Minh Thành, trưởng khoa Tai Mũi Họng, đã có trên 70 trường hợp bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật với tỷ lệ thành công 100%, giúp các em có thể hòa nhập với cuộc sống và có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường.

Ngày 16/6 vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trung tâm chăm sóc sức nghe hearLife MEDEL tổ chức phẫu thuật cấy ghép thành công ốc tai điện tử, phục hồi khả năng nghe miễn phí cho hai cháu bé có hoàn cảnh khó khăn. Riêng cháu bé thứ ba sẽ được phẫu thuật khi đủ sức khỏe.
Trao tặng ba bộ ốc tai điện tử SONATA 1,2 tỷ đồng - ảnh 1

          Một bệnh nhi được cấy ghép ốc tai điện tử. Nguồn ảnh: nhandan.com.vn

Nghe kém là hiện tượng giảm một phần hoặc toàn bộ khả năng cảm nhận về âm thanh. Nghe kém có thể gặp ở mọi lứa tuổi và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng 5% dân số, tương đương với 360 triệu người trên thế giới bị nghe kém, trong đó có 32 triệu trẻ em bị vấn đề này. Phần lớn số người này sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Ảnh hưởng của nghe kém phụ thuộc rất lớn vào lứa tuổi mắc bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân nghe kém sẽ không giao tiếp được, nhất là ở lứa tuổi trẻ em, trẻ sẽ chậm phát triển ngôn ngữ, trí tuệ và gặp khó khăn trong cuộc sống. Trầm trọng hơn, trẻ sẽ trở thành tàn tật vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất hiện nay là giá thành thiết bị của ốc tai điện tử khá cao (khoảng từ 200-700 triệu đồng), không được thanh toán bảo hiểm. Hiện nay toàn bộ chi phí do gia đình người bệnh tự chi trả. Nhiều trường hợp mắc bệnh mà hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện để phẫu thuật nên chấp nhận con họ bị tàn tật suốt đời.

Qua hoạt động này, trung tâm chăm sóc sức nghe hearLife MEDEL hy vọng mang lại động lực cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay, góp phần xóa bỏ rào cản nghe kém cho nhiều người dân có được cơ hội hòa nhập xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm