Tư vấn trực tuyến chứng hay quên, mất ngủ của giới văn phòng
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 15:28

(Tổ Quốc) - Máu lưu thông kém là nguyên nhân hàng đầu của chứng mất ngủ, hay quên thường gặp ở tuổi trung niên, nhưng nay bệnh đã xuất hiện ở nhiều người trẻ tuổi.

14h ngày 25/5, trên Báo điện tử VnExpress, các bác sĩ Bệnh viện 108 và Viện Y học Cổ truyền Quân đội sẽ tư vấn cho độc giả những thông tin hữu ích để phòng tránh chứng hay quên, mất ngủ.

Chứng mất ngủ, hay quên thường gặp ở tuổi trung niên nhưng nay bệnh đã xuất hiện ở nhiều người trẻ. Một trong những nguyên nhân hàng đầu là do lưu thông máu kém. Khi máu lưu thông kém, não không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu tập trung, hay quên, mất ngủ.

Tư vấn trực tuyến chứng hay quên, mất ngủ của giới văn phòng - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Khi bị chứng mất ngủ, hay quên, nhiều người có thói quen ra hiệu thuốc Tây để mua thuốc ngủ, an thần. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, các loại sản phẩm này có chất gây nghiện. Hậu quả của việc lạm dụng thuốc ngủ khiến bạn luôn có cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi, tốc độ phản ứng chậm chạp và giảm khả năng trí tuệ cũng như sự tập trung cao độ trong công việc.

Để cải thiện chứng mất ngủ, suy giảm trí nhớ, người bệnh cần thay đổi thói quen sống, chế độ dinh dưỡng, vận động và thư giãn. Các biện pháp nhận biết, phòng và điều trị cụ thể sẽ được Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y - Bệnh viện 108 và Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân - nguyên Trưởng Khoa A9, Viện Y Học Cổ Truyền Quân đội tư vấn.

Lâm Uyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm