• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoạt động VHTTDL tại Thành phố Hồ Chí Minh giữa mùa dịch

Du lịch 17/02/2020 15:34

(Tổ Quốc) - Sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn giữa mùa dịch, CLB TP.HCM lo ngại COVID-19 khi đến Singapore đá AFC Cup, Hiệp hội Du lịch TPHCM kiến nghị giảm thuế cho doanh nghiệp là những thông tin nổi bật tại T.p HCM ngày 17/2

Sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn giữa mùa dịch

Do ảnh hưởng từ Covid-19, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, các đơn vị nghệ thuật công lập đã tạm ngưng hoàn toàn các hoạt động chuyên môn, một số hoạt động lễ hội lớn như lễ hội Nguyên Tiêu được UBND quận 5 tổ chức vào rằm tháng Giêng hàng năm buộc phải tạm dừng tổ chức.

Tuy nhiên, tại một số sân khấu kịch xã hội hóa, các ông bà "bầu" dù có lo lắng vì dịch bệnh, nhưng vẫn sáng đèn những ngày cuối tuần qua. Nổi bật là sự kiện Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với 2 suất diễn đặc biệt. Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần với các suất diễn vở Tía ơi con lấy chồng, Giao kèo sống thậtDiều ơi! Sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn tái diễn vở ca múa nhạc kịch Bạch xà truyện. Sân khấu kịch Idecaf sáng đèn 5 tối liên tiếp, diễn các vở Ác nhân cốc, Mưu bà Tú, Giấc mơ tình tình, Mặt nạ bong bóng Ngôi nhà không có đàn ông.

Ashfall của Lee Byung Hun bị cấm phát hành ở Việt Nam

Ngày 17-2, CJ HK Entertainment, đơn vị phát hành bộ phim Đại thảm họa núi Baekdu (tựa tiếng Anh: Ashfall) đã thông báo về việc sẽ không phát hành tại Việt Nam như dự kiến trước đó. Trao đổi với PLO, đại diện truyền thông CJ HK Entertainment, cho biết hiện đơn vị này chưa nhận được văn bản chính thức nhưng phim không qua được ải kiểm duyệt của Cục Điện ảnh Việt Nam. Lý do chính là phim không phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam hiện tại, trong đó có một số nội dung liên quan đến tình hình chính trị Nam – Bắc Hàn và đề cập đến chiến tranh hạt nhân.

CLB TP.HCM lo ngại COVID-19 khi đến Singapore đá AFC Cup

Sáng 16-2, báo Straits Times của Singapore cập nhật thông tin tình hình dịch COVID-19 cho biết đảo quốc này có tổng cộng 72 trường hợp nhiễm bệnh. Riêng thứ Bảy 15-2 có năm ca nhiễm mới. Thông tin trên khiến đội TP.HCM lo ngại thực sự khi ngày 25-2 sẽ phải làm khách trên sân Jalan Besar gặp chủ nhà Hougang Utd trong khuôn khổ bảng F, AFC Cup.

Vì vậy, nếu như AFC không có những động thái xem xét thay đổi hay hoãn trận đấu Hougang Utd - TP.HCM ngày 25-2 thì CLB đại diện Việt Nam sẽ phải sang Singapore ngày 22-2 và phải trú ngụ tại khách sạn ở Singapore ít nhất là năm ngày. Tình hình khiến cả đội TP.HCM lo ngại thực sự, nhất là khi mới nhận được thông tin dịch và lây nhiễm tại Singapore có liên quan đến hội thảo và khách tham dự trú ngụ tại các khách sạn.

Hoạt động VHTTDL tại Thành phố Hồ Chí Minh giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Du khách được phát khẩu trang miễn phí khi đến TP.HCM - Ảnh: báo Pháp luật Tp HCM

Hiệp hội Du lịch TPHCM kiến nghị giảm thuế cho doanh nghiệp

Hiệp hội Du lịch TPHCM vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiến nghị Chính phủ miễn hoặc miễn giảm 50% thuế giá trị gia tăng (VAT), giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thời gian miễn giảm áp dụng cho cả năm 2020 để giúp ngành du lịch vượt qua khó khăn hiện nay. Hiệp hội cũng kiến nghị giảm thuế đất (phần không xây dựng trong các khu du lịch); kéo dài thời gian ân hạn và giảm lãi suất ngân hàng; đồng thời miễn thị thực visa cho các thị trường Australia, New Zealand, Ấn Độ, Nga, Canada, Áo, Hà Lan, Bỉ… để thu hút dòng khách mới đến Việt Nam. Theo Hiệp hội Du lịch TP, đây là nguyện vọng tha thiết của cộng đồng DN bởi sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước trong giai đoạn này có ý nghĩa hết sức thiết thực cho sự sống còn của DN.


Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ