• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh Gia Lai tiếp lửa cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019

Giáo dục 20/02/2019 10:45

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT, Sở VHTTDL và Thư viện tỉnh Gia Lai đang phối hợp tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019 dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách với lứa tuổi thanh thiếu niên, từ đó đó góp phần hình thành văn hóa đọc trong nhà trường và xã hội, khuyến khích các em học sinh quan tâm nhiều hơn tới việc đọc sách, thấy được ý nghĩa của việc đọc sách trong quá trình hình thành nhân cách con người.

Kể từ khi cuộc thi được phát động, đông đảo học sinh đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT hào hứng tham gia. Dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo, nhiều học sinh đã hoàn thành và gửi bài dự thi tới Ban Tổ chức.

Học sinh Gia Lai tiếp lửa cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Thư viện Bình Thuận

Ngoài phần nội dung chính trong bài dự thi mà thí sinh lựa chọn làm một trong ba chủ đề về Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em; Sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách; Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc.

Học sinh sẽ phải trả lời thêm phần câu hỏi: Nếu được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Bài dự thi cần được trình bày dưới hình thức viết (có minh họa bằng tranh vẽ là một lợi thế) hoặc quay clip.

Ban Tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 28/02. Từ các bài dự thi gửi về, BTC sẽ chấm điểm và lựa chọn ra những bài thi xuất sắc nhất để trao giải, những bài xuất sắc cũng sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi ở cấp cao hơn.

Minh Vy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ