• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh méo mặt vì 'lì xì bá đạo' của thầy dạy Toán và sự thật khiến dân tình đồng cảm

Giáo dục 17/01/2020 11:57

Thầy dạy Toán hùng hồn tuyên bố với cả lớp là sẽ lì xì sớm dù Tết còn cách hơn tuần khiến cả lớp hú hét mừng rỡ như ong vỡ tổ. Thế nhưng, khi thầy rút ra cả xấp giấy nặng chẳng kém gì đề cương ôn tập học kì thì mọi người mới vỡ lẽ, lì xì này "khó xơi" thật!

Lì xì là một trong những phong tục lâu đời của người Việt với hy vọng sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe, bình an cho các bé được nhận. Đương nhiên, ngoài ý nghĩa tinh thần cao đẹp, lì xì còn mang đến niềm vui cho những người được nhận. Tuy nhiên, không ít những trường hợp méo mặt vì "phải" nhận lì xì. Như lớp học dưới đây là một ví dụ.

Học sinh méo mặt vì 'lì xì bá đạo' của thầy dạy Toán và sự thật khiến dân tình đồng cảm  - Ảnh 1.

Cụ thể, cô bạn H.P.T đã chia sẻ trong một group chuyên về học đường hình ảnh của lớp mình mặt mũi ngao ngán cầm tập đề và chú thích:

"Lì xì Tết sương sương của thầy Toán".

Không nói chi tiết nhưng có lẽ ai cũng đoán được tình cảnh hài hước khi ấy. Thoạt đầu, thầy dạy Toán hùng hồn tuyên bố với cả lớp là sẽ lì xì sớm dù Tết còn cách hơn tuần khiến cả lớp hú hét mừng rỡ như ong vỡ tổ. Thế nhưng, khi thầy rút ra cả xấp giấy nặng chẳng kém gì đề cương ôn tập học kì thì mọi người mới vỡ lẽ, lì xì này "khó xơi" thật!

Chính vì thế, cả lớp chụp bức ảnh kỉ niệm khoe lì xì sớm từ thầy giáo mà mặt mũi ai nấy méo xệch. Dân mạng thì đầy đồng cảm với các bạn học sinh này, chia sẻ:

- Thầy cô nào cũng lì xì như thế này chết bọn em.

- Thôi thôi cô ơi, em không dám đòi lì xì nữa đâu.

- Cho chừa cái tội tối ngày đòi thầy cô lì xì này.

- Không được lì xì thì kêu mà giờ được rồi thì khóc luôn.

- Ai khóc nỗi đau này.

- Thật chớ, thầy cô nào cũng như thầy Toán chắc bọn em không có Tết luôn.

- Đây là của cô giáo mình lì xì "sương sương".

Học sinh méo mặt vì 'lì xì bá đạo' của thầy dạy Toán và sự thật khiến dân tình đồng cảm  - Ảnh 2.

Hiện tại, hình ảnh này đã thu hút tới hơn 14k lượt yêu thích sau 2h đăng tải. Có vẻ như đây không phải là tình trạng của riêng học sinh nào mỗi khi Tết đến xuân về.

Theo: Kênh 14

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ