• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh Thủ đô có nhiều lựa chọn tham gia các hoạt động bổ ích trong dịp nghỉ hè 2019

Giáo dục 23/05/2019 15:09

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2019 ngành GDĐT Hà Nội và triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số".

Theo kế hoạch này, việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh trên địa bàn Tp. Hà Nội được thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh.

Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả giáo dục cao, tạo tâm thế phấn khởi khi học sinh bước vào năm học mới. Đồng thời, các hoạt động được tổ chức đồng bộ, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Các trường thành lập Ban Chỉ đạo hè của cụm trường, của trường, BCĐ xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè của đơn vị tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè trong cụm và tổng kết hoạt động hè của cụm.

Các hoạt động hè trong nội dung kế hoạch gồm, công tác phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương; triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với các hoạt động thiết thực; công tác giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc và phổ biến giáo dục pháp luật; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng sống và tập luyện thể dục, thể thao; hoạt động ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh; và hoạt động xã hội, lao động công ích, rèn luyện.

Học sinh Thủ đô có nhiều lựa chọn tham gia các hoạt động bổ ích trong dịp nghỉ hè 2019 - Ảnh 1.

Trong đó, Sở hướng dẫn các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo, bồi dưỡng kiến thức. Các đơn vị tổ chức ôn tập văn hóa cho ọc sinh chỉ được triển khai sau ngày tựu trường 01/8/2019 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2019-2020.

Trong kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em", tổ chức thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong dịp 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019); tuyên truyền phòng, chống ứng phó với thiên tai, tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, xâm hại, bạo lực trẻ em, tác hại của việc sử dụng các chất gây nghiện, bóng cười…

Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở câu lạc bộ, thư viện, nhà văn hóa, sân chơi thể thao… của địa phương, nhà trường. Nhà trường chủ động mở cổng trường, tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng CSVC của trường như thư viện, sân vận động, bể bơi…

Nhà trường căn cứ điều kiện và nguyện vọng của Ban đại diện cha mẹ học sinh, chủ động phối hợp với các Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, các tổ chức cá nhân có đủ điều kiện pháp lý để tổ chức các lớp dạy năng khiếu, văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ năng sống cho học sinh.

Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia các đội, nhóm thanh niên tình nguyện trên địa bàn dân cư do Đoàn Thanh niên địa phương quản lý, tham gia giữ gìn Thủ đô Xanh – Sạch – Đẹp…

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ