• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018

Du lịch 11/10/2018 09:24

Sáng 10/10, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018 - Ảnh 1.

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã tham dự Hội Nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện nhiều Bộ, ngành Trung ương; các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư đã và đang đầu tư, khảo sát; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt, hội nghị thu hút hơn 100 DN, nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh đã, đang đầu tư và khảo sát, tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực du lịch tại Bắc Giang.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch lần này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong đổi mới công tác thu hút nguồn lực, tập trung cho phát triển du lịch, hoàn thành mục tiêu đưa Bắc Giang trở thành tỉnh có thương hiệu trong lĩnh vực này. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi, khảo sát tiềm năng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín đầu tư vốn, triển khai các dự án quy mô, lâu dài, góp phần phát triển hơn nữa du lịch tỉnh nhà.

Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư thông qua việc cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch, kế hoạch liên quan; hỗ trợ và đẩy nhanh các thủ tục hành chính, tiếp cận mặt bằng cũng như nguồn lao động để các dự án sớm được chấp thuận đầu tư, triển khai trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao giấy chứng nhận chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp về đầu tư tại Bắc Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quang Tùng hoan nghênh tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Du lịch này. Thứ trưởng Lê Quang Tùng cho rằng đây là dịp thể hiện quyết tâm của Lãnh đạo tỉnh, củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp, cùng nhau thảo luận định hướng phát triển trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã đưa ra một số đề xuất, một số định hướng cùng giải pháp để phát triển du lịch của Bắc Giang.  Theo đó, Bắc Giang cần tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng và nâng cao chất lượng phục vụ. Bên cạnh đó, Bắc Gian cũng cần chú trọng tới liên kết với các địa phương, xác định phân khúc thị trường và đơn giản hóa thủ tục, vận động đầu tư, tăng cường quảng bá, đảm bảo cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang đã trao 10 giấy chứng nhận chủ trương đầu tư cho 10 doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn của tỉnh. Tổng số vốn đầu tư gần 35,3 nghìn tỷ đồng./.Vi Phong (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ