Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng. Ai không biết sẽ tưởng rằng đó là khu nghỉ dưỡng dành cho giới nhà giàu.
Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 1.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng. Ai không biết sẽ tưởng rằng đó là khu nghỉ dưỡng dành cho giới nhà giàu. Thực tế, công trình này là Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – một dự án được Tập đoàn Intracom của Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư nhằm hiện thực hoá giấc mơ về dịch vụ y tế chất lượng 5 sao với giá phải chăng cho cộng đồng Việt Nam.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 2.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 3.

Là một doanh nhân hoạt động đa ngành nhưng y tế là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đối với Shark Việt. Với triết lý: "Phải làm điều con người đang cần và xã hội đang thiếu", ý tưởng về một mô hình chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, phù hợp với người Việt Nam luôn khiến Shark Việt dành thời gian tìm hiểu, học hỏi các nước phát triển về y tế như Mỹ, Singapore,…


Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 4.

Sau rất nhiều khó khăn, đến năm 2018, Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông mới chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động. Bệnh viện có quy mô hơn 1.000 giường bệnh với đội ngũ y, bác sỹ chất lượng. Công trình tạo ấn tượng đặc biệt bởi không gian xanh rộng mênh mông.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 5.

Một không gian xanh mát trải dài như vô tận với hàng ngàn loài cây, từ cây ăn quả như nhãn, ổi, mít, xoài, khế,... đến những loài cây thuốc quý,... Không chỉ làm đẹp cảnh quan, rất nhiều loài cây ở đây còn có tác dụng thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe và tinh thần. Tiêu biểu như: cây bồ đề - một loại cây của nhà Phật, mang tới sự bình an, xua tan tà khí còn có khả năng nhả lượng lớn oxy giúp không khí thêm trong lành.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 6.

Bệnh nhân và các bà bầu đi dạo, tản bộ, trò chuyện vui vẻ mỗi chiều là hình ảnh quen thuộc và đặc trưng nhất ở BVĐK Phương Đông. Trải nghiệm này hầu như không dễ có được tại các bệnh viện lớn nhỏ ở thành phố đất chật người đông như Hà Nội. Sắc xanh kỳ diệu của cây cối, sắc màu rực rỡ của các loại hoa như thổi một luồng sinh khí mới cho tâm hồn của những bệnh nhân nơi đây. 

Điểm đặc biệt nhất ở Bệnh viện này đó là lầu lục giác nơi thờ Phật Dược Sư - Đức Phật cứu độ chúng sinh ra khỏi sinh tử khổ đau ngay trong khuôn viên Phương Đông. Bởi lẽ chưa hề có một bệnh viện nào có một khu tâm linh để người bệnh có chỗ dựa tinh thần sau mọi mệt mỏi, âu lo như Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đúng với triết lý của người sáng lập - Shark Nguyễn Thanh Việt: "Chữa bệnh là chữa cả tâm bệnh lẫn thân bệnh".

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 7.

Tương xứng với tâm huyết của người sáng lập cùng khoản đầu tư khổng lồ, ngoài mang thiên hướng phương Đông, bệnh viện cũng được đầu tư trang thiết bị khám chữa bệnh tân tiến đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Phòng bệnh khang trang, đạt tiêu chuẩn 5 sao với hệ thống phòng VIP và phòng President có thể đáp ứng nhu cầu của những bệnh nhân khó tính nhất. 

Không quá khi nói rằng, dịch vụ y tế 5 sao của Việt Nam giờ đây cũng có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho người dân mà không tốn chi phí đắt đỏ khi ra nước ngoài.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 8.

Thấu hiểu nỗi lo lắng lẫn sự thiệt thòi của các bà mẹ và em bé sinh vào giai đoạn đại dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã phát động chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch" nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ nhỏ trong tâm dịch. Trong chiến dịch này, Shark Việt đã cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tặng hàng trăm nghìn mũ chắn giọt bắn và khẩu trang cho trẻ em vùng dịch.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 9.

Đó tiếp tục là sự khác biệt mà Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - một bệnh viện 5 sao xây dựng từ lòng nhân ái, "nâng niu từng sự sống" cho cộng đồng nói chung và cho các bà bầu, trẻ nhỏ nói riêng.

Hơn 2 năm nay, trên một khu đất rộng hơn chục ha ở số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế, Hà Nội có một công trình xanh rất bề thế và sang trọng - Ảnh 10.