• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 300 người cao tuổi được khám, tầm soát bệnh miễn phí trong dịp lễ

Sức khỏe 28/04/2019 10:20

(Tổ Quốc) - Qua chương trình khám, tầm soát, nhiều người cao tuổi đã sớm phát hiện được các bệnh lý để đưa ra biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời.

Ngày 27/4, tại Nhà Văn hóa phường Vỹ Dạ, 55 Lâm Hoằng, TP Huế, Khoa Nội Tổng hợp - Lão khoa và khoa Mắt (Bệnh viện Trung ương Huế) phối hợp UBND phường Vỹ Dạ đã tổ chức Khám, Tầm soát bệnh lý người cao tuổi trên địa bàn. Chương trình nhằm chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019.

Hơn 300 người cao tuổi được khám, tầm soát bệnh miễn phí trong dịp lễ - Ảnh 1.

Nhiều người cao tuổi được khám, tầm soát bệnh miễn phí.

Tại buổi khám, tầm soát, hơn 300 người cao tuổi tại phường Vỹ Dạ đã được đo đường huyết, kiểm tra huyết áp, khám mắt, đồng thời tiến hành tư vấn cho người cao tuổi về chế độ dinh dưỡng, vận động, cách sử dụng thuốc huyết áp, đái tháo đường tại nhà, các triệu chứng sớm nghi do bệnh lý võng mạc. Bên cạnh chuyên đề về bệnh võng mạc hoặc một số lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết tại nhà.

Sau hoạt động này đã giúp nhiều người phát hiện sớm những bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, cơ xương khớp, bệnh võng mạc,… qua đó đưa ra biện pháp can thiệp tại gia đình hoặc được chuyển đến các cơ sở y tế có đủ điều kiện để điều trị tốt nhất cho người cao tuổi, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được biết đây là một trong những hoạt động cộng đồng mà khoa Nội Tổng hợp - Lão khoa và khoa Mắt, Bệnh viện Trung ương Huế đã lên kế hoạch triển khai trong năm 2019 nhằm hướng đến mục tiêu "Gắn liền hoạt động chuyên môn sâu với chương trình cộng đồng", mục đích cuối cùng là giúp người dân được thụ hưởng các thành tựu của y học./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ