• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hơn 500 “kỹ sư robot” nhí tranh tài tại ngày hội Robothon

Giáo dục 27/10/2016 - 17:54

(Tổ Quốc) - Ngày hội Robothon sắp diễn ra tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 500 học sinh tiểu học và trung học cơ sở trong cả nước.

Theo lịch trình, Ngày hội Robothon cấp quốc gia năm nay sẽ lần lượt diễn ra từ 8 – 12h các ngày 30/10, 5/11 và 6/11/2016 tại Hội trường đa năng,trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, số 1 Vũ Văn Dũng, TP.Đà Nẵng; Nhà thi đấu quận Thanh Xuân, Hà Nội; Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP.HCM.

Tham gia ngày hội Robothon 2016, các bạn học sinh được khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá để từng bước làm chủ Công nghệ, ứng dụng Khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (IoT) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Ngày hội Robothon sắp diễn ra tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian gần đây, Internet of Things (IoT) là một xu hướng công nghệ của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính.

Theo các nghiên cứu, ước tính đến năm 2020, sẽ có khoảng 50 tỷ đồ vật kết nối vào Internet, thậm chí con số này còn gia tăng nhiều hơn nữa. IoT sẽ là mạng khổng lồ kết nối tất cả mọi thứ, bao gồm cả con người và sẽ tồn tại các mối quan hệ giữa người và người, người và thiết bị, thiết bị và thiết bị.

Năm nay ngày hội cấp quốc gia được tổ chức bởi Sở GDĐT các thành phố nói trên phối hợp với Học viện STEM, Công ty DTT Eduspec có sự tham dự của hơn 1000 phụ huynh và học sinh.

Ban tổ chức cho biết, các đội tuyển đạt giải quốc gia sẽ được đề cử để tham dự cuộc thi Robothon quốc tế diên ra tại Malaysia vào ngày 4/12/2016.

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học và Trung học tại Đông Nam Á, với mong muốn giúp học sinh được trải nghiệm và sáng tạo trong môi trường học tập tích cực để cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Các đội tuyển đạt giải sẽ được đề cử để tham dự cuộc thi Robothon quốc tế tổ chức tại Malaysia vào ngày 4/12 tới đây.

Trước đó, ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 được tổ chức tại Việt Nam với có sự góp mặt của 122 đội Robotics cùng 366 “kỹ sư robot” nhí đến từ các trường Tiểu học và Trung học của 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Kể từ năm 2010 đến nay, DTT Eduspec cũng như Học viện STEM đã nhận ra tầm quan trọng của Giáo dục STEM và quyết định đưa chương trình về Việt Nam, trong đó có bộ môn lắp ráp và điều khiển robot (Robotics) cho học sinh từ cấp Tiểu học. Những năm qua, Robotics đã được đưa vào hơn 100 trường học, đào tạo cho hơn 30.000 lượt học sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM./.

Tuấn Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

(Tổ Quốc)- Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa sẽ cùng có sự tham gia của các tỉnh ven biển miền Trung. Chính vì vậy, theo Giám đốc Sở Du lịch tình Bình Định Nguyễn Văn Dũng, chủ đề của năm Du lịch Quốc gia cần phải thể hiện được tiêu chí chung.

Đọc Thêm

Xem thêm