• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

"Hú hồn" với 3 lần BTS vượt ranh giới, làm điều không ai ngờ tới

Giải trí 14/08/2019 10:59

(Tổ Quốc) - Là nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất thế giới hiện tại, 7 chàng trai BTS không phải lúc nào cũng chọn con đường an toàn nhất.

Mặc dù các ngôi sao thần tượng Hàn Quốc thường có xu thế tránh xa những vấn đề gây tranh cãi, nhưng có không ít lần BTS – nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, vẫn không ngần ngại vượt ranh giới, tiến vào những con đường "khó nhằn".

1. Hỗ trợ cho những người nạn nhân mua vui trong Thế chiến thứ hai

Trong Thế chiến thứ hai, nhiều phụ nữ sống tại các lãnh thổ bị Nhật chiếm đóng, bao gồm cả Hàn Quốc, bị ép phải trở thành nô lệ tình dục cho Quân đội Hoàng gia Nhật Bản. Và cho tới giờ, nhiều người Hàn Quốc vẫn cảm thấy Nhật Bản chưa làm đủ để xin lỗi hay bồi thường cho các nạn nhân này.

Năm 2015, thành viên V của BTS cho đăng tải một bức hình trên Twitter, trong đó anh mặc chiếc áo có dòng chữ "I Marymond You" (Tôi Marymond Bạn).

BTSa

V và chiếc áo có dòng chữ "I Marymond You"

Marymond là một thương hiệu Hàn Quốc hoạt động với tôn chỉ hỗ trợ cho những nạn nhân Hàn Quốc từng là phụ nữ mua vui.

Không chỉ V, trưởng nhóm RM và thành viên Jin cũng đều từng sử dụng sản phẩm của Marymond trước công chúng.

2. Thái độ với cộng đồng LGBTIQ

Mặc dù BTS không chính thức thể hiện sự ủng hộ với cộng đồng LGBTIQ (những người thuộc giới tính thứ ba), nhưng RM và Jungkook đã hát lại một ca khúc của ca sỹ đồng tính Troye Sivan là "Fools".

Trước đó, năm 2013, RM từng chia sẻ về sự ưa thích với "Same Love" – một ca khúc của Macklemore và Ryan Lewis được coi là "thánh ca" không chính thức của hôn nhân đồng giới.

Còn thành viên Suga từng gây sốt khi nói về mẫu người lý tưởng của mình trong một cuộc phỏng vấn với Oricon Buzz vài năm trước đây: "Tôi nhìn vào giới tính và bầu không khí. Tôi không có một hình mẫu lý tưởng và nó không giới hạn là một cô gái".

3fde961a-bd79-11e9-8f25-9b5536624008_image_hires_182410

BTS vừa quyết định tạm thời rời xa sân khấu nghỉ ngơi (ảnh: getty)

3. Lời ca khúc

Trong khi lời các bài hát của BTS nổi tiếng vì thường nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội, họ hiếm khi thể hiện góc nhìn chính trị một cách trực tiếp như trong ca khúc "Am I Wrong" từ album "Wings" (2016).

Suga rap: "Chúng ta đều là chó và lợn. Chúng ta trở thành chó vì chúng ta tức giận".

Phần lời này liên quan tới một vụ việc trước khi "Wings" phát hành. Na Hyang-wook, một nhân viên Bộ Giáo dục Hàn Quốc nói với báo giới về những người dân Hàn Quốc liên quan đến cụm từ chó và lợn. Mặc dù sau đó, Na bào chữa mình phát biểu lúc bị say rượu nhưng phản ứng của dư luận cũng đã kịp bùng nổ.

Cũng trong "Am I Wrong", BTS còn sử dụng từ "mayday" (cấp cứu) như một nhắc nhở tới thảm kịch chìm phà Sewol năm 2014 khiến 300 người thiệt mạng.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ