• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

"Hú vía" khi khói mù mịt trên máy bay: Hàng không Anh sơ tán khẩn hành khách

Du lịch 06/08/2019 15:57

(Tổ Quốc) - Hành khách trên một chuyến bay của British Airways đã buộc phải sơ tán khỏi máy bay khi cabin ngập tràn khói.

Chuyến bay trên xuất phát từ sân bay Heathrow ở London và đã gặp phải một vấn đề (chưa được xác định tại thời điểm xảy ra sự cố) khi tới gần điểm đến, sân bay Valencia ở Tây Ban Nha. Trong khi máy bay hạ cánh an toàn, hành khách và thành viên phi hành đoàn đã phải sử dụng máng trượt để thoát khỏi máy bay.

Một đoạn phim ghi lại hiện trường bên trong cabin đã được đăng tải lên mạng xã hội. Miguel J Galindo đã chia sẻ video mà con gái ông ghi lại. Theo bài đăng của ông, con gái ông cho biết, khi khói tràn khắp cabin, chiếc máy bay vẫn bay được khoảng 10 phút. Cô gái này nói mặt nạ oxy đã không được thả xuống để sử dụng trong sự cố này.

Khoi mu Twitter

Khoi mu tren may bay Twitter

Hình ảnh hành khách ghi lại cabin đầy khói. Nguồn Twitter/Fox News.

Ông Galindo cũng phàn nàn trong một tweet khác rằng hành khách được cung cấp thông tin nào.

Một người dùng Twitter khác, Lucy Brown, đã chia sẻ một số bức ảnh mà cô cho biết là đã chụp được từ bên trong cabin và bên ngoài máy bay sau khi sơ tán.

Trong bài đăng của mình, Lucy viết, "British Airways, trải nghiệm kinh hoàng trên chuyến bay tới Valencia. Cảm thấy như một bộ phim kinh dị. Rất may mọi người an toàn. Chuyến bay đầy khói và phải sơ tán khẩn cấp".

Trong một tuyên bố gửi tới Fox News, người phát ngôn của British Airways cho biết, chuyến bay BA422 từ Heathrow đến Valencia đã gặp sự cố kỹ thuật trong quá trình tiếp cận hạ cánh tại Valencia. Tất cả khách hàng đã được phi hành đoàn của chúng tôi sơ tán an toàn và được các cơ quan hỗ trợ khẩn cấp của sân bay hỗ trợ.

"Có 175 khách hàng trên chuyến bay, với 6 thành viên phi hành đoàn và hai phi công. Ba hành khách đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra phòng ngừa và sau đó đã được xuất viện.

"Sự an toàn của khách hàng và phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Ngoài đội ngũ của chúng tôi có mặt tại chỗ, các thành viên khác của hãng British Airways cũng đã đến Valencia để giúp hành khách và các đối tác của chúng tôi tại sân bay địa phương bất cứ điều gì họ cần".

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ