• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất công nghiệp

Pháp luật 30/07/2020 23:48

(Tổ Quốc) - Theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành, những đơn vị nào không đảm bảo đủ các tiêu chí sẽ phải tạm dừng hoạt động, đồng thời chỉ được hoạt động trở lại khi đã khắc phục các tiêu chí còn thiếu.

Ngày 30/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá sẽ có 10 tiêu chí và tổng thang điểm tối đa là 100 điểm tương đương với mức độ an toàn cao nhất, bao gồm: Tiêu chí người lao động được đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào phân xưởng; Nhân viên, người lao động đeo khẩu trang trong lúc làm việc.

Có xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, thành lập Ban chỉ đạo của Công ty và thực hiện đúng các nội dung của Phương án đã được duyệt; Tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng, nhân viên thường xuyên thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, rửa tay đúng cách, khai báo y tế,…).

Huế ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất công nghiệp - Ảnh 1.

Một nhà máy sản xuất Gỗ tại khu công nghiệp Phong Điền. Ảnh: Cổng TTĐT TT Huế

Tiêu chí thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn bằng dung dịch tẩy rửa ít nhất 1 lần/ngày; Tăng cường thông khí tại các phòng, gian bán hàng,... của khu dịch vụ bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ hoặc có các giải pháp phù hợp khác; Có bố trí trang thiết bị y tế và nhân lực chuyên trách về phòng chống dịch.

Tiêu chí có giải pháp, phương án bố trí ca, kíp sản xuất đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giao tiếp và làm việc; Phân chia thời gian ăn giữa ca, bố trí khu vực ăn uống tại bếp ăn tập thể yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1 mét, bàn cách bàn 2m hoặc chiều cao vách ngăn cố định cách ly giữa 2 bàn ăn là 1 mét hoặc có biện pháp giản cách phù hợp khác; Tiêu chí có phương án cách ly, bố trí khu vực cách ly khi phát hiện người có dấu hiệu sốt, ho tại đơn vị.

Theo quyết định, các tiêu chí trên được đưa ra với thang điểm cụ thể, trong trường hợp nếu tổng điểm đạt từ 80 điểm trở lên thì đơn vị đó đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, được hoạt động.

Nếu từ 50 điểm đến dưới 80 điểm đơn vị tương đối đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt trong vòng 1 tuần kể từ khi có kết quả đánh giá và được UBND cấp huyện, Ban quản lý các Khu kinh tế công nghiệp tỉnh đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong Khu công nghiệp kiểm tra định kỳ.

Nếu thang điểm dưới 50 điểm, đơn vị không đảm bảo tiêu chí hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19, đơn vị tạm dừng hoạt động, đồng thời khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện các giải pháp vẫn đang được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai tích cực. Tính đến thời điểm hiện tại, địa phương vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ