• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hướng về Deir ez-Zor, quân đội Nga dựng cầu trong thời gian kỷ lục

Thế giới 26/09/2017 - 17:07

(Tổ Quốc) - Một cây cầu vượt sông đã được hoàn thành nhanh chóng phục vụ cho việc triển khai quân sự và binh lính Nga tại Syria.

Theo hãng tin TASS, các chuyên gia cầu đường của quân đội Nga vừa dựng xong một cây cầu bắc qua sông Euphrates, chỉ cách thành phố Deir ez-Zor ở phía bắc Syria vài km. Công trình này sẽ phục vụ cho việc triển khai thiết bị quân sự và quân đội Nga đến bờ phía đông Euphrates.

Đại diện của Bộ Quốc phòng Nga Vladimir Burovtsev nói với các phóng viên, thời gian xây cầu kéo dài chưa đầy hai ngày trong bối cảnh đội thi công liên tục bị tấn công.

“Các thiết bị bay không người lái được sử dụng. Trong quá trình xây dựng, chúng tôi luôn phải đối mặt các vật gây nổ và lựu đạn. Tuy nhiên, không có thương vong nào… Mọi thứ đều được hoàn thành theo hạn định,” ông Burovtsev nói.

Cây cầu lắp ghép dài 210m và có thể chịu được 8.000 phương tiện đi qua mỗi ngày, bao gồm cả các thiết bị quân sự bọc thép hạng nặng như xe tăng, xe bệ phóng đa tên lửa… Nó cũng sẽ được các phái đoàn cứu trợ sử dụng để phân phát hàng hóa thiết yếu và thuốc men cho người dân Syria.

Quân đội Nga hoàn thành việc xây cầu trong thời gian ngắn kỷ lục (ảnh: TASS)

Tính đến thời điểm hiện tại, Chính phủ Syria đã giải phóng được phần lớn thành phố Deir ez-Zor. Lực lượng khủng bố IS đang bị đẩy lùi ra bờ đông của sông Euphrates.

Trước khi cây cầu này được xây dựng, mỗi khi vượt sông, quân đội Syria phải sử dụng cầu phao. Các lực lượng Chính phủ giờ đây đang lên kế hoạch chuẩn bị tiến hành các đợt vượt sông ở quy mô lớn.

(Theo TASS)

 

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ