• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Huyện miền núi đầu tiên ở Hà Tĩnh có hệ thống chụp cắt lớp vi tính

Thời sự 09/09/2017 - 20:45

(Tổ Quốc) - Sáng 09/9, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tổ chức Lễ khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính.

Với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn đã tiếp nhận chuyển giao và khai trương hệ thống  máy chụp cắt lớp vi tính tại bệnh viện.

Lãnh đạo ngành Y tế cắt băng khánh thành hẹ thống.

Việc trang bị thêm máy chụp cắt lớp vi tính sẽ giúp các bác sỹ thuận lợi hơn trong việc chẩn đoán và điều trị người bệnh. Đây là cơ hội để bác sỹ ứng dụng trên lâm sàng nhằm phát hiện các bệnh lý từ sọ não, đầu mặt cổ, ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm cho đến bệnh lý mạch máu não, cổ, mạch máu chi và các mạch máu tạng khác.

Phát biểu tại lễ khai trương, GS, TS Nguyễn Viết Tiến ghi nhận những nỗ lực của bệnh viện trong việc ứng dụng, phát triển kỹ thuật mới trong điều trị người bệnh. Thứ trưởng mong muốn Bệnh viện sử dụng hiệu quả hệ thống máy móc nhằm giúp chẩn đoán đúng, phát hiện sớm bệnh cho người bệnh. Cùng đó, tiếp tục quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương.

Ngay sau lễ khai trương, các đại biểu đã cùng tham quan nơi đặt máy và triển khai chụp phát hiện bệnh cho bệnh nhân.

...và tiến hành tham quan hệ thống.

Trước đó, để phục vụ cho việc triển khai hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính, bệnh viện đã cử cán bộ ra bệnh viện Việt Đức để học, đồng thời được PGS.TS Nguyễn Duy Huề - Nguyên Trưởng bộ môn Chẩn đoán hình ảnh Trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa CĐHA Bệnh viện Việt Đức hướng dẫn trực tiếp. Bệnh viện cũng phối hợp với bệnh viện Quân khu 4 nhằm hỗ trợ trong việc đọc các kết quả và chẩn đoán bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết, việc triển khai hệ thống chụp cắt lớp vi tính tại huyện miền núi Hương Sơn sẽ giúp người dân nơi đây có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Người bệnh không phải đi xa để khám bệnh, góp phần giảm khó khăn, giảm chi phí cho người bệnh và giảm quá tải cho tuyến trên. Đây là những nỗ lực lớn của ngành Y tế Hà Tĩnh nhằm nâng cao chất lượng y tế cơ sở, đáp ứng nhu khám chữa bệnh của người dân.

Thời gian tới ngành sẽ tiếp tục triển khai hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính tại một số bệnh viện tuyến huyện khác để phục vụ người bệnh được tốt hơn. 

Tuấn Dũng

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm