• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

IOC vào cuộc, nhất quyết tổ chức Olympic Tokyo 2020 đúng kế hoạch

Thế giới 18/03/2020 15:58

(Tổ Quốc) - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) lên tiếng trong một tuyên bố sẽ tổ chức Olympic Tokyo 2020 theo đúng kế hoạch vào ngày 24/7.

Tờ Bloomberg dẫn tin, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết không cần thiết phải đưa ra bất kỳ quyết định thay đổi nào trong giai đoạn này cho dù diễn biến của đại dịch Covid-19 đang căng thẳng.

IOC vào cuộc, nhất quyết  tổ chức Olympic Tokyo 2020 đúng kế hoạch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Trong khi đó, Canada cho rằng sự quyết liệt này của IOC được cho là vô trách nhiệm trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát khắp thế giới.

Trước đó, Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết quyết định sẽ tổ chức Thế vận hội mùa hè theo đúng kế hoạch vào ngày 24/7. Ban Tổ chức Olympic Nhật Bản sẽ tiếp tục chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Tokyo 2020 trong mùa hè này theo chỉ đạo quyết liệt từ Ủy ban Olympic quốc tế.

Theo Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch mặc dù dịch bệnh đang tạo nên nhiều thách thức.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều nghi ngờ về việc trì hoãn Thế vận hội có thể diễn ra. Ông Alejandro Blanco, Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha đã có gợi ý khả năng trì hoãn sự kiện thế thao lớn nhất thế giới này. Tổng thống Trump cũng đưa ra gợi ý tương tự.

Theo tờ Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra gợi ý, Olympic Tokyo 2020 nên trì hoãn trong một năm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát. Trong khi đó, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 lên tiếng bác bỏ và nói rằng cần phải cân nhắc lại điều này.

"Tôi muốn nói rằng Olympic Tokyo 2020 phải trì hoãn trong một năm thay vì sẽ phải thi đấu với khán đài trống rỗng không người xem. Điều này tốt hơn trong bối cảnh đại dịch bùng phát", Tổng thống Trump lên tiếng.

"Ủy ban Olympic quốc tế sẽ thực hiện theo đúng lộ trình và còn hơn 4 tháng nữa trước khi diễn ra Thế vận hội, không cần thiết phải có bất kỳ quyết định thay đổi nào vào thời điểm hiện tại và bất kỳ suy đoán nào trong thời điểm này đều không có tác dụng", Ủy ban Olympic quốc tế lên tiếng trong một tuyên bố.

"IOC khuyến khích tất cả các vận động viên tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng cho Olympic Tokyo 2020. IOC tự tin rằng các biện pháp tốt nhất từ các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ giúp cho ngăn chặn dịch bệnh Covid-19", tuyên bố cho biết.

IOC đã đồng ý với các liên đoàn thể thao quốc tế chuẩn bị cho Thế vận hội bắt đầu vào ngày 24/7.

"Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 sẽ làm việc với Ủy ban Olympic quốc tế và các tổ chức liên quan trong và ngoài Nhật Bản chuẩn bị cho một sự thể thao an toàn nhất. Chính phủ Nhật Bản sẽ chuẩn bị mọi thứ cho một sự kiện an toàn cho cả vận động viên và khán giả ", Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga nói trong một họp báo.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ