• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Jon Jones tiết lộ lý do Khabib không thể vĩ đại nhất làng MMA: Cậu ta chỉ có vỏn vẹn 4 trận tranh đai

Nhịp sống Thể thao 27/10/2020 16:01

(Tổ Quốc) - Nhà cựu vô địch Jon Jones cho rằng chỉ duy nhất George St-Pierre có khả năng đứng chung mâm với anh này.

Sau khi Khabib Nurmagomedov chính thức tuyên bố giải nghệ vào hôm 25/10 vừa qua, Chủ tịch Dana White cùng đông đảo fan hâm mộ đã xưng tụng võ sĩ người Nga là "GOAT" tức võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, nhà cựu vô địch hạng dưới nhẹ Jon Jones lại không đồng ý với nhận định này. Tay đấm 33 tuổi cho rằng người đồng nghiệp tham gia quá ít trận tranh đai, chưa đủ để tạo được dấu ấn.

Jon Jones tiết lộ lý do Khabib không thể vĩ đại nhất làng MMA: Cậu ta chỉ có vỏn vẹn 4 trận tranh đai - Ảnh 1.

Jon Jones cho rằng Khabib tham gia quá ít trận tranh đai vô địch để trở thành "GOAT"

"Tôi xin gửi những lời này tới các fan hâm mộ của Khabib. Tôi có 15 lần tham gia tranh đai trong khi chàng trai của các bạn mới chỉ có 4 lần. Các bạn đang nói về người vĩ đại nhất lịch sử ư? Các bạn đang đùa phải không. 15 so với 4, tất cả đang đùa tôi phải không?", Jones chia sẻ trong đoạn video tự quay.

Khabib mới giành đai vô địch UFC hồi tháng 4/2018. Đến nay, "Đại bàng" mới có 3 lần bảo vệ đai vô địch nhưng đều trước những đối thủ "khủng", bao gồm Conor McGregor, Dustin Poirier và Justin Gaethje. Bản thân Jones đã thống trị hạng dưới nhẹ UFC trong một thời gian rất dài trước khi chuyển lên chơi ở hạng nặng mới đây.

Jon Jones tiết lộ lý do Khabib không thể vĩ đại nhất làng MMA: Cậu ta chỉ có vỏn vẹn 4 trận tranh đai - Ảnh 2.

Jon Jones mới thông báo chuyển lên thi đấu tại hạng nặng UFC

Theo Jones, nếu nói về khoản tranh đai, chỉ duy nhất huyền thoại Georges St-Pierre là "có cửa" để nói chuyện.

"Người duy nhất có khả năng trở lại và thách thức thành tích của tôi (số trận tranh đai tại UFC) và những gì tôi đã làm chính là Goergies St-Pierre. Anh ta cần trở lại và thắng 2 trận tranh đai để cân bằng thành tích của tôi. Nhưng tôi vẫn chưa giải nghệ. Tôi mới 33 tuổi thôi. Tôi còn có cả một chương mới ở trước mắt. Nhưng dù sao tôi cũng yêu mọi người rất nhiều. Hy vọng mọi người có một ngày tuyệt vời", Jones kết luận

Lúc này, Jones đang có thành tích 26 thắng, một thua. Cách đây ít lâu, Chủ tịch Dana White úp mở khả năng để võ sĩ người Mỹ tranh đai ngay trong trận đấu đầu tiên ở hạng nặng. Tuy nhiên đến lúc này, chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra.

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ