• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kết quả tứ kết CKTG 2020 ngày 18/10: Đánh bại Gen.G 3-0, G2 Esports tiến vào bán kết

Nhịp sống Thể thao 18/10/2020 16:24

(Tổ Quốc) - G2, đại diện còn lại của châu Âu vẫn đang sống khỏe ở CKTG. Họ tỏ ra vượt trội hơn hẳn Gen.G từ khả năng cấm chọn cho đến gameplay.

Kết quả tứ kết CKTG 2020 ngày 18/10: Đánh bại Gen.G 3-0, G2 Esports tiến vào bán kết - Ảnh 1.

Kết quả tứ kết CKTG 2020 ngày 18/10: Đánh bại Gen.G 3-0, G2 Esports tiến vào bán kết - Ảnh 2.

2 cặp đấu bán kết đã được xác định. Suning đối đầu Top Esports trong khi G2 so tài với DAMWON Gaming

Ván 3: Gen.G Esports < G2 Esports

Kết quả tứ kết CKTG 2020 ngày 18/10: Đánh bại Gen.G 3-0, G2 Esports tiến vào bán kết - Ảnh 3.

Cấm chọn ván 3

Bị đẩy vào bước đường cùng, Gen.G lôi Kindred ra trong ván 3 và đặt trọng trách vào Clid. Tuy nhiên sau khi bị Sylas hủy diệt ở ván 2, không hiểu sao họ vẫn để G2 Esports có được vị tướng này.

Khả năng cướp chiêu cuối của Sylas hỗ trợ quá tốt cho G2 trong giai đoạn đầu. Cứ mỗi khi lên đường trên hoặc đường dưới là Caps mang lại điểm hạ gục cho đội, dù thua Bdd chỉ số lượng lính nhưng đồ đạc anh không kém đối thủ quá nhiều. Bị đối phương kiểm soát nên Clid không có quá nhiều đất để farm nên cách biệt với Jankos càng ngày càng lớn dần.

Pha giao tranh ấn tượng của Gen.G, níu kéo lại chút hi vọng

Bước vào giai đoạn giữa game, Gen.G có được một vài tình huống giao tranh tốt nhờ khả năng gánh đội của Ruler và Rascal. Tuy nhiên kể từ lúc để G2 có được rồng 4, mọi thứ chính thức đổ vỡ.

Ruler dù nỗ lực đến mấy vẫn không thể 1 cân 5. Thắng lợi chính thức thuộc về G2 Esports.

Ván 2: Gen.G Esports < G2 Esports

Trực tiếp tứ kết CKTG 2020 ngày 18/10: G2 dạy Gen.G thế nào là giao tranh tổng - Ảnh 3.

Cấm chọn ván 2

Ván 1 G2 đánh như thế nào thì Gen.G muốn đánh tương tự như vậy. Với Camille, Twisted Fate, đại diện mạnh thứ 2 Hàn Quốc hướng đến chuyện bóp nghẹt đối thủ ở giữa game.

Tốc độ của ván này khác hẳn trước khi phía Gen.G sẵn sàng chơi khô máu với G2 ngay trong 10 phút đầu tiên. Trong bối cảnh Sứ Giả Khe Nứt chưa được triệu hồi, đôi bên đã cùng nhau có được tổng cộng hơn 20 điểm hạ gục. Thế trận vô cùng cân bằng khi khiên trụ tiêu biến.

Tuy nhiên vào đúng thời điểm mà Gen.G mạnh nhất, họ lại đưa ra những quyết định vô cùng khó hiểu. Bdd, Clid liên tục bị bắt lẻ, để rồi Ruler cũng mất luôn cơ hội được farm thoải mái vì team luôn rơi vào cảnh thiếu người. Gen.G thua nặng đến mức Clid phải lên đồ tank cho Nidalee.

Caps nghiền nát đội hình đối phương với vị tướng Sylas

Trực tiếp tứ kết CKTG 2020 ngày 18/10: G2 dạy Gen.G thế nào là giao tranh tổng - Ảnh 4.

Caps có trận đấu xanh vô địch

Ở phía bên kia chiến tuyến, Perkz dù gặp khó khăn hơn ván 1 nhưng đồng đội anh, Caps quá xanh với vị tướng Sylas. Tình huống cướp chiêu cuối Ashe bắn 1 hit chết Clid là minh chứng rõ nhất cho thấy chênh lệch giữa 2 đội quá lớn. Ván 2 tiếp tục thuộc về G2 Esports.

Ván 1: Gen.G Esports < G2 Esports

Trực tiếp tứ kết CKTG 2020 ngày 18/10: G2 dạy Gen.G thế nào là giao tranh tổng - Ảnh 3.

Cấm chọn ván 1

Cách lựa chọn tướng của G2 Esports cho thấy họ sẽ chơi theo kiểu "ăn thịt" đầu game. Tuy nhiên kế hoạch này đổ bể vì Gen.G bằng cách nào đó né gank và phản công vô cùng hiệu quả. Đại diện Hàn Quốc còn có được chiến công đầu dù Caps phải dùng dịch chuyển lên hỗ trợ cho Wunder.

Bước vào giai đoạn giữa game, G2 mất đi 3 rồng đầu. Trong tình thế đầy nguy hiểm đó, họ buộc phải tiến hành những pha bắt lẻ để cứu vãn trận đấu. Bắt đầu từ tình huống hạ gục Clid ở rừng dưới bản đồ, G2 đọc được cách di chuyển của Gen.G. Combo Twisted Fate và Pantheon phát huy tác dụng khi điểm hạ gục liên tiếp thuộc về Perkz và đồng đội.

G2 luôn là đội thắng trong những pha giao tranh tổng như thế này

Lượng vàng chênh lệch bỗng nhảy lên 7000 cho G2. Dù rất nỗ lực nhưng pha call Baron hỏng ăn phút 33 đã chấm dứt mọi cơ hội của Gen.G. Đúng là họ đã bắt được Perkz nhưng G2 vẫn còn một con Twisted Fate quá mạnh.

Ván 1 thuộc về G2 một cách tâm phục khẩu phục.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ