• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Kết thúc tuần đấu thứ 8, món quà lớn từ VBA dành tặng cho chàng trai trẻ bị ung thư xương đã hoàn thành

Nhịp sống Thể thao 21/07/2019 23:40

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 21/7 tại NTĐ Đa Năng, cuộc đối đấu giữa Cantho Catfish và Danang Dragons đã là trận đấu cuối cùng trong sự kiện quyên góp vì Nguyễn Thanh Tùng của giải đấu VBA.

Trận đấu giữa Cantho Catfish và Danang Dragons vừa kết thúc cách đây ít lâu tại NTĐ Đa Năng đã là trận đấu cuối cùng của tuần thi đấu thứ 8 thuộc mùa giải VBA 2019. Với kết quả 107-92, Cantho Catfish đã có cho mình thêm một chiến thắng áp đảo và gần đuổi kịp 2 đội top đầu trên bảng xếp hạng. 

Ở tuần đấu thứ 8 này, một chương trình quyên góp vô cùng đặc biệt đã được phát động và được biết đến với cái tên: "Bạn không chiến đấu một mình, bạn còn có chúng tôi". Hoạt động này được bắt đầu từ giữa tuần đấu.

 - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Tùng là nhân vật chính trong sự kiện quyên góp đặc biệt này của VBA.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nguyễn Thanh Tùng, một trong những bạn trẻ có niềm đam mê với trái bóng cam nhưng không may mắc phải căn bệnh ung thư xương. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Tùng, VBA đã quyết định thực hiện chương trình quyên góp dành cho Tùng và các cầu thủ sẽ là những người có nhiệm vụ làm nên sự thành công của chương trình này.

Trong 3 trận đấu cuối cùng của tuần đấu thứ 8, cứ mỗi một quả ném 3 thành công sẽ tương ứng với 1 triệu đồng và sẽ được BTC giải đấu gửi tới cho gia đình của Tùng. Trải qua 3 trận đấu, cùng với sự cố gắng của từng cầu thủ không chỉ vì chiến thắng cho đội bóng của mình, một số tiền lớn đã được hình thành.

Mười sáu lần ném 3 thành công đã được chia đều cho hai cặp đấu City Wings vs Thang Long Warriors, Hanoi Buffaloes vs Saigon Heat. Ảnh: Hochiminh City Wings - Tiến Tuấn.

Ba mươi ba tình huống ném 3 thành công là con số mà các cầu thủ của 6 đội bóng đã thực hiện được. Cụ thể ở trong trận đấu của Hochiminh City Wings và Thang Long Warriors (18/7), các cầu thủ tới từ hai đội đã thực hiện thành công 8 cú ném 3. Ở trong trận đấu giữa Hanoi Buffaloes và Saigon Heat (20/7), 8 cũng là số lần mà hai đội thành công trên vạch ném 3.

Với việc là trận đấu cuối cùng của sự kiện quyên góp này, cả Cantho Catfish và Danang Dragons đã rất cố gắng để có càng nhiều cú ném 3 thành công càng tốt. Và 17 chính là con số mà hai đội ném thành công ở trong trận đấu ngày hôm nay.

 - Ảnh 3.

Cantho Catfish và Danang Dragons đã mang tới một cơn mưa 3 điểm dành tặng cho Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: Cantho Catfish.

Tổng kết tuần đấu thứ 8, với 33 tình huống ném 3 thành công đồng nghĩa với số tiền 33 triệu đồng. Theo chia sẻ từ fanpage chính thức của VBA, số tiền quyên góp sẽ được đại diện giải đấu đến trao trực tiếp cho Nguyễn Thanh Tùng.

Chương trình quyên góp này được phát động cũng một phần nhờ vào hướng phát triển vì cộng đồng của giải đấu được biết tới cái tên "VBA Cares". Hy vọng thông qua chương trình được thực hiện từ chính những cầu thủ em ngưỡng mộ, Tùng có thể có thêm nghị lực để đấu tranh với căn bệnh hiểm nghèo và sớm khoẻ mạnh.


Huy Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ