• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khá Bảnh chụp ảnh với nhiều học sinh ở Yên Bái: PGĐ Sở GD-ĐT nói Khá "lên dự đám cưới"

Tin tổng hợp 04/04/2019 11:22

(Tổ Quốc) - Hình ảnh nhiều em học sinh vây quanh Khá Bảnh chụp ảnh được chụp ở Yên Bái. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh đã thông tin về sự việc này.

Trước khi Ngô Bá Khá (còn được gọi là Khá Bảnh, SN 1993, trú tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) bị bắt, một số hình ảnh Khá và clip ghi lại cảnh nhiều em học sinh vây quanh Khá Bảnh tiếp xúc, chụp hình, xuất hiện trên mạng xã hội.

Đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh khi trao đổi trên Tuổi trẻ ở thời điểm Khá bị bắt, nói đến việc ông được cấp dưới báo cáo là thời gian vừa rồi có thông tin một trường học ở địa phương khác mời Khá Bảnh về trường giao lưu. Theo vị này, công an cần làm rõ và nếu đúng có sự việc này thì kiến nghị với ngành giáo dục.

Trước thông tin nơi Khá Bảnh có mặt là TP Yên Bái, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái hôm 2/4 khẳng định trên VTC News, Sở này không chỉ đạo mời Khá Bảnh lên giao lưu, đồng thời nói sẽ cho kiểm tra xem có trường học nào trên địa bàn mời Khá về giao lưu hay không.

Được biết, việc nhóm học sinh chụp ảnh cùng Ngô Bá Khá xảy ra ở nhà hàng Duyên Quý, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Liên quan việc này, ông Đào Anh Tuấn (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái) thông tin trên báo Yên Bái, qua một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội có đăng tải, một số học sinh trên địa bàn thành phố Yên Bái có tiếp xúc và chụp ảnh với Ngô Bá Khá, tức Khá Bảnh.

Sau khi xem xét, trao đổi làm việc với các cơ quan chức năng và đơn vị cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được biết, ngày 14/3/2019, Khá Bảnh lên dự đám cưới của người quen ở nhà hàng Duyên Quý, thành phố Yên Bái.

"Thời điểm đó học sinh tan trường, do vậy có 1 số em trên địa bàn hiếu kỳ đi qua, thấy sự có mặt của Khá Bảnh thì có tiếp xúc, chụp ảnh tại nhà hàng.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo phòng giáo dục thành phố, các đơn vị tổ chức tuyên truyền những hành vi sai trái, lệch lạc của Khá Bảnh để kịp thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh. Hình thức là tổ chức vào buổi chào cờ đầu tuần và tiết sinh hoạt lớp", ông Anh Tuấn nói.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, thời gian tới Sở tiếp tục chỉ đạo triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đồng thời tổ chức tốt hoạt động tư vấn tâm lý trong trường học, công tác giáo dục kỹ năng sống, giáo dục hành vi, chuẩn mực đạo đức, ý thức tuân thủ pháp luật...

Từ đó giúp học sinh có nhận thức đúng, biết lên án và tẩy chay mạnh mẽ những hành vi và biểu hiện trái đạo đức, trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật.

Trước đó, hôm qua (3/4) Ngô Bá Khá bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn khởi tố về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. 4 người khác là Nguyễn Văn Quang (SN 1987), Nguyễn Hữu Hội (SN 1989), Ngô Lương An (SN 1985), Trịnh Hữu Quý (SN 1992) cùng bị khởi tố tội Đánh bạc.

Khá Bảnh có 3 tiền án, tiền sự, từng bị đưa vào trừng giáo dưỡng năm chưa đến 18 tuổi. Khá từng phạm tội Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích trong các năm 2014, 2016.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ