• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khách hàng tiếp tục vây trụ sở công ty bất động sản đòi quyền lợi

Kinh tế 15/03/2019 15:54

(Tổ Quốc) - Nhiều người “không biết bấu víu vào đâu”, tiếp tục vây trụ sở công ty bất động sản để đòi sổ đỏ.

Sáng 15/3, nhiều khách hàng mua đất 3 dự án Sakura, dự án Hera, Eco Future Park tới trụ sở của Công ty Bách Đạt An ở thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) để đòi sổ đỏ.

Đây là những dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, công ty Hoàng Nhất Nam là nhà phân phối.

Theo một số khách hàng (trong số khoảng 1.000 khách hàng) mua đất các dự án nói trên cho biết, họ mua đất có giá từ 500 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng mỗi lô và nhiều người đã đóng tiền 95% theo như cam kết hợp đồng, tuy nhiên đến hạn vẫn chưa có sổ đỏ.

Khách hàng tiếp tục vây trụ sở công ty bất động sản đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Sáng 15/3, nhiều khách hàng tới trụ sở Công ty Bách Đạt An ở thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) để đòi sổ đỏ.

Trước đó, vào tối 14/3, nhiều người cũng bao vây trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam (đang thuê văn phòng tại tòa nhà công ty trực thăng miền Trung – sân bay quốc tế Đà Nẵng) để đòi sổ đỏ những dự án nói trên.

Khách hàng đề nghị công ty Hoàng Nhất Nam trả lời về số tiền đã thu của khách hàng hiện đang ở đâu? Đồng thời, lãnh đạo công ty phải đưa ra hướng giải quyết quyền lợi cho khách hàng. Tiếp tục hợp tác với Bách Đạt An để hoàn thiện dự án và ra sổ đỏ cho khách hàng. Nếu không đáp ứng được thì phải đền bù cho khách hàng bằng giá đất thị trường.

Trả lời khách hàng, lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam cho biết chưa thể trả lời các câu hỏi của khách hàng và hứa sẽ giải đáp vào ngày 25/3. Tuy nhiên, trước câu trả lời này, nhiều khách hàng không đồng tình và tiếp tục khiếu nại đòi quyền lợi.

Khách hàng tiếp tục vây trụ sở công ty bất động sản đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Khách hàng vây văn phòng công ty Hoàng Nhất Nam đêm 14/3 để đòi quyền lợi.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, vào sáng 17/1, nhiều người dân là khách hàng mua đất các dự án nói trên cũng đã tập trung và căng biểu ngữ trước trụ sở Công ty Bách Đạt (đường Nguyễn Du, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đòi sổ đỏ, nhưng bất thành. Sau đó, nhiều người gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đề nghị vào cuộc hỗ trợ giải quyết quyền lợi cho họ.

Liên quan đến vụ việc, mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam có văn bản kết luận thanh tra, yêu cầu các bên dừng tất cả các hoạt động chuyển quyền sử dụng đất và phải đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Riêng đối với Công ty CP Bách Đạt An, Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam yêu cầu nghiêm túc thực hiện các thủ tục liên quan đến các dự án, tổ chức thi công xây dựng theo đúng quy định của pháp luật để có đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An có trách nhiệm cùng Công ty CP dịch cụ BĐS Hoàng Nhất Nam giải quyết kiến nghị của khách hàng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan, tránh phát sinh khiếu nại, khiếu kiện đông người, phức tạp kéo dài gây mất an ninh trật tự.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ