• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

​Khách Trung Quốc cầm dao dọa chém bác sĩ tại Khánh Hòa

Pháp luật 25/01/2020 17:07

Trong quá trình du khách Trung Quốc 7 tuổi được đưa vào khu cách ly, bố mẹ của bệnh nhân liên tục chửi bới, đe dọa hành hung các bác sĩ.

Tối 30 Tết, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã cho 1 du khách người Trung Quốc 7 tuổi xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona. Trước đó, trong thời gian cách ly chờ kết quả, người nhà bệnh nhân này liên tục đe dọa, thậm chí cầm dao dọa chém bác sỹ.

​Khách Trung Quốc cầm dao dọa chém bác sĩ tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Du khách 7 tuổi, người Trung Quốc, cùng gia đình đi du lịch Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hôm 23/1, khi du khách này đến sân bay quốc tế Cam Ranh để về nước, khi các đơn vị liên quan phát hiện du khách bị sốt nên không cho xuất cảnh, tạm thời đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra, theo dõi. Bệnh viện đã nhanh chóng đưa bệnh nhân vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy trình. Các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện tận tình chăm sóc, phục vụ ăn uống cho người bệnh.

Thế nhưng mẹ của bệnh nhân liên tục gọi vào điện thoại di động của bác sỹ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện chửi mắng bằng tiếng Anh. Còn bố bệnh nhân thì ném đá vào bệnh viện, cầm dao dọa chém các bác sỹ. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã báo sự việc lên UBND tỉnh và các cơ quan liên quan.

Công an địa phương cũng đã đến bệnh viện lập biên bản ghi nhận sự việc. Sau khi Viện Pasteur Nha Trang xác định trường hợp này âm tính với virus corona, bệnh viện đã cho bệnh nhân xuất viện. Bác sỹ Nguyễn Đông cho biết, ngành y tế vẫn luôn giám sát dịch bệnh, các bác sĩ túc trực để bảo vệ sức khỏe người bệnh, ngăn ngừa cho cộng đồng nhưng thái độ của người nhà bệnh nhân là không chấp nhận được.

Bác sỹ Nguyễn Đông nhấn mạnh: "Chúng tôi buộc phải báo Công an địa phương tới lập biên bản. Gia đình bệnh nhân hăm dọa các bác sĩ, mẹ bệnh nhân gọi điện thoại chửi tôi, bố thì vác dao hù dọa. Một là họ dọa đâm vào động mạch cảnh của bệnh nhân để tự sát, hai nữa là hành hung nhân viên. Khi chúng tôi nhận có kết quả từ Pasteur là âm tính với virus Corona thì lập tức thông báo cho tổ trực, làm giấy ra viện"./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ