• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2020

Văn hoá 23/10/2020 15:07

(Tổ Quốc) - Tối 22/10, tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã chính thức diễn ra Khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2020.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định hoan nghênh các nghệ sĩ trẻ của nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch trong toàn quốc đã không quản ngại thời tiết mưa lũ khắc nghiệt để đến tham gia Cuộc thi. Ông cũng hy vọng các nghệ sỹ trẻ cuộc thi.

Khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2020 - Ảnh 1.

NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức và NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu, thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc thi - tặng hoa Hội đồng Giám khảo

"Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2020" là dịp để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kì mới. 

Cuộc thi nhằm phát hiện những tài năng sân khấu Tuồng và Dân ca kịch; khuyến khích động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu Tuồng và Dân ca kịch trong những năm qua. 

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu Tuồng và Dân ca kịch hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sỹ trẻ trong thời gian tới.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 44 diễn viên đến từ 06 đoàn nghệ thuật trong cả nước bao gồm: Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa; Đoàn Ca kịch Quảng Nam; Nhà hát Tuồng Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Hòa; Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM.

Khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2020 - Ảnh 2.

Ban tổ chức, lãnh đạo các sở ban ngành, các nghệ sĩ, diễn viên và người dân thể hiện tấm lòng, sẻ chia với đồng bào miền Trung

Cuộc thi diễn ra vào thời điểm miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ với cấp độ mạnh, vì vậy, ông Nguyễn Quang Vinh đã chia sẻ với những mất mát đau thương của đồng bào: "Ngay trong lúc này, khi mà tất cả chúng ta có mặt tại đây để thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm của người nghệ sĩ thì đất nước chúng ta, dải đất miền Trung hay còn gọi là "khúc ruột miền Trung" lại đang phải hứng chịu những đợt càn quét của bão lũ gây ra... Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tôi xin thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức kêu gọi tất cả các nghệ sĩ tham gia cuộc thi, tất cả chúng ta - những người đang có mặt tại đây hãy thể hiện tấm lòng, thể hiện sự sẻ chia với đồng bào miền Trung ruột thịt..".

Khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2020 - Ảnh 3.

Tiết mục biểu diễn trong lễ khai mạc

Ngay trong đêm khai mạc, khán giả thành phố Quy Nhơn được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc, được dàn dựng công phu của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định và Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa. 

Tuy nhiên khác với nhiều cuộc thi, liên hoan… từng được tổ chức luôn khuyến khích khán giả tới rạp, cuộc thi lần này chỉ có một số lượng hạn chế khán giả nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Cuộc thi được livestream trực tiếp trên fanpace Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.


Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ