• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khai mạc Ngày Môi trường văn hóa – du lịch Hà Nội 2014

Giải trí 04/06/2014 - 16:21

(Toquoc) –Sáng 04/06, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Ngày Môi trường văn hóa – du lịch tại Hà Nội 2014.

(Toquoc) –Sáng 04/06, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Ngày Môi trường văn hóa – du lịch tại Hà Nội 2014.

Sự kiện này do Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ VHTTDL) và Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức. Đến dự buổi lễ có bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Lễ phát động “Cùng hành động vì môi trường du lịch – văn hóa xanh và sạch” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường xanh – sạch – đẹp, có tác động đến hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch, văn hóa; ngăn ngừa và hạn chế suy thoái và sự cố môi trường do hoạt động kinh tế - xã hội nói chung ,hoạt động du lịch và tác động của tự nhiên gây ra.

Hơn 40 học sinh thủ đô tham gia chương trình vẽ tranh với chủ đề “Tổ quốc xanh, hành tinh xanh”

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Văn Quynh - Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam khẳng định: “Môi trường (bao gồm môi trường tự nhiên và môi trường xã hội) ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta và cộng đồng. Môi trường ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ chúng ta đang sống mà còn ảnh hưởng đến thế hệ mai sau. Chính vì thế, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu đã và đang là vấn đề hết sức cấp bách, quan trọng ở phạm vi toàn cầu”.

Ông Quynh cũng cho rằng, Hà Nội với bề dày văn hóa, lịch sử, sở hữu nhiều công trình văn hóa, di tích và thường xuyên có lượng khách trong và ngoài nước lớn đến tham quan, nên vấn đề bảo vệ, chống ô nhiễm môi trường càng cần được quan tâm đặc biệt.

Với ý nghĩa quan trọng đó, Ngày Môi trường văn hóa – du lịch tại Hà Nội 2014 đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và một số địa bàn khác trên Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Trong khuôn khổ của buổi lễ cũng diễn ra hoạt động triển lãm trưng bày 100 tranh và ảnh với chủ đề “môi trường, văn hóa và biển đảo” và trưng bày Bộ tiêu chí Nhãn Bông Sen Xanh và các đơn vị đạt danh hiệu Nhãn Bông Sen Xanh. Đặc biệt, trong sáng 4/6, ban tổ chức đã tổ chức chương trình vẽ tranh với chủ đề “Tổ quốc xanh, hành tinh xanh” với sự tham gia của 40 em học sinh của Thủ đô Hà Nội./.

Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ