• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khai thác 6 ưu thế phát triển của tỉnh Vĩnh Long

Thời sự 07/12/2017 - 21:28

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 07/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Toạ đàm “Giới thiệu Vĩnh Long”.

Triển khai chương trình hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và tỉnh Vĩnh Long, chiều ngày 07/12/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Toạ đàm “Giới thiệu Vĩnh Long” nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, đào tạo của tỉnh Vĩnh Long cho đại diện các cơ quan ngoại giao-lãnh sự, các hiệp hội kinh tế, doanh nghiệp nước ngoài đóng tại TP.Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh toạ đàm

Tọa đàm tập trung thảo luận 5 chủ đề chính bao gồm công nghiệp – năng lượng xanh; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; nước sạch, môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; du lịch sinh thái và đào tạo nguồn nhân lực.

Tham dự Tọa đàm, về phía Việt Nam có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón; Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Nguyễn Hoàng Long, cùng lãnh đạo, đại diện của các Sở, ban ngành liên quan của tỉnh Vĩnh Long. Đại diện Lãnh đạo và một số hội viên tiêu biểu của Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Hồ Chí Minh (YBAH) và Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tới dự và giao lưu, kết nối với các đối tác nước ngoài.

Về phía các đối tác nước ngoài có đại diện các Tổng Lãnh sự quán, các Cơ quan Xúc tiến Kinh doanh Quốc tế như JETRO (Nhật Bản) cùng hơn 30 đại diện đến từ nhiều Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh như JBAH (Nhật Bản), AmCham (Mỹ), Kocham (Hàn Quốc), CanCham (Canada), EuroCham (Liên minh Châu Âu), AusCham (Úc)…

Phát biểu tại Toạ đàm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đã giới thiệu cụ thể, sinh động về 6 ưu thế và cũng là những định hướng phát triển trong thời gian tới bao gồm nông nghiệp; thủy sản và chăn nuôi gia súc; làng nghề thủ công mỹ nghệ; du lịch; nguồn nhân lực và các khu công nghiệp. Ông Trần Văn Rón nhấn mạnh tỉnh Vĩnh Long đã và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án nhanh nhất và các doanh nghiệp đã sản xuất, kinh doanh làm ăn có hiệu quả.

Ông cũng kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm tới các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tọa đàm lần này là bước chuẩn bị quan trọng cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2018 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Các đại biểu chụp ảnh

Các đối tác nước ngoài đánh giá cao tỉnh Vĩnh Long đã chủ động, dưới sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, tổ chức Tọa đàm này. Các đại biểu quốc tế đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, biện pháp nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa việc giới thiệu quảng bá và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, nông nghiệp…; đồng thời mong muốn tỉnh Vĩnh Long tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách cũng như quan tâm hơn nữa đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Các đối tác cũng khẳng định vai trò chủ động, tích cực, năng động của chính quyền địa phương nhất là của lãnh đạo địa phương, là yếu tố quyết định đến hiệu quả thu hút đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm