• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám phá Lai Châu ngay tại "Ngôi nhà chung"

Văn hoá 28/04/2019 09:36

(Tổ Quốc) - Sáng 27/4, chợ vùng cao với chủ đề "Sắc màu Lai Châu" đã bắt đầu diễn ra nhằm phục vụ du khách tham quan nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đây cũng là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động tháng 4 "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Chợ phiên vùng cao là nơi phản ảnh những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc vùng cao Tây Bắc trong đó có Lai Châu. Những phiên chợ mang đậm nét sinh hoạt, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của cộng đồng của các dân tộc thiểu số nơi đây.

"Sắc màu Lai Châu" sẽ đưa du khách đến gần hơn với văn hóa sinh hoạt của cộng đồng các dân tộc thiểu số, hiểu thêm về con người và vùng đất Lai Châu.

Chợ vùng cao với hơn 50 gian hàng giới thiệu đa dạng ẩm thực, sản vật, nghề thủ công truyền thống của đồng bào. Ẩm thực của Lai Châu không cầu kỳ mà đơn sơ, mộc mạc bởi đều chế biến từ các sản vật gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc nơi đây với những món ăn đậm chất vùng cao như: Thắng cố, mèn mén, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, lợn quay, nấu rượu ngô người Mông, cá nướng, canh vón vén… Các sản vật đặc trưng địa phương như: Thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, măng, miến, rau, củ, quả tươi... Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống: Đan lát, dệt thổ cẩm, làm nhạc cụ, nấu rượu…

Tại chợ vùng cao, không chỉ có ẩm thực, sản vật Lai Châu mà còn có ẩm thực, sản vật đặc trưng của các dân tộc Sơn La, Cao Bằng, Hòa Bình cũng được giới thiệu tại đây. Bên cạnh đó, hoạt động dân ca, dân vũ và trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông, Hà Nhì, Si La, La Ha, La Hủ và các cộng đồng đang hoạt động hàng ngày tại "Làng" càng làm cho không khí tại phiên chợ vùng cao thêm phần sôi nổi, hấp dẫn du khách tham quan và thưởng lãm.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là nơi lý tưởng cho du khách tham quan nhân dịp nghỉ lễ bằng sự đặc thù độc đáo vốn có không chỉ thông qua các công trình kiến trúc cảnh quan đẹp mà còn được hòa vào không gian văn hóa của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Chợ vùng cao "Sắc màu Lai Châu" sẽ diễn ra từ 27/4 đến 1/5/2019.

Một số hình ảnh tại Chợ phiên:

Khám phá Lai Châu ngay tại Ngôi nhà chung - Ảnh 1.

Khám phá Lai Châu ngay tại Ngôi nhà chung - Ảnh 2.

Khám phá Lai Châu ngay tại Ngôi nhà chung - Ảnh 3.

Khám phá Lai Châu ngay tại Ngôi nhà chung - Ảnh 4.

Khám phá Lai Châu ngay tại Ngôi nhà chung - Ảnh 5.

Hải Yến

NỔI BẬT TRANG CHỦ