• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khám phá Lễ hội "Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới năm 2019"

Văn hoá 30/03/2019 07:10

(Tổ Quốc) - Lễ hội "Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới năm 2019" sẽ được tổ chức trong 02 ngày 16/5 và 17/5, đúng 10 năm Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới.
Khám phá Lễ hội Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: congly.vn

Đây là dịp để tôn vinh cảnh quan, môi trường sinh thái của vịnh Lăng Cô; đồng thời, khẳng định vị thế và tiềm lực phát triển của Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Qua đó, hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu du lịch Lăng Cô mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động ca múa nhạc, đua thuyền truyền thống, các giải đấu thể thao, không gian ẩm thực, trò chơi dân gian, triển lãm… và nhiều hoạt động cộng đồng khác.

Vịnh Lăng Cô có chiều dài 42,5 km, cách thành phố Huế hơn 60 km; là vịnh biển gần như nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân, với bãi tắm phẳng lì, nước xanh ngắt bao la tuyệt đẹp với hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú. Nhìn ra xa là những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, nằm giữa núi rừng và biển là đầm Lập An rộng lớn trải rộng trên địa bàn thật hấp dẫn. Đây là một trong những thắng cảnh, địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế, được Vua Khải Định xem là chốn bồng lai tiên cảnh.

Vịnh biển Lăng Cô được ví như viên "ngọc bích" của cảnh sắc thiên nhiên, nơi giao hòa, hội tụ của đất trời và rừng biển dưới chân núi Bạch Mã - Hải Vân, tạo nên vùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. "Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới" là niềm tự hào của Du lịch Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngoài những giá trị mà thiên nhiên đã ban tặng, Vịnh Lăng Cô nằm ở vị trí rất thuận lợi, nằm giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, trên con đường di sản miền Trung Việt Nam (Phong Nha, Kẻ Bàng-Cố đô Huế-Phố cổ Hội An-Thánh địa Mỹ Sơn), trên hành lang kinh tế Đông-Tây, rất thuận lợi cho phát triển du lịch. Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, nhiều năm qua, tỉnh Thừa Thừa Huế đã có nhiều chương trình, kế hoạch hành động nhằm quảng bá, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực vịnh Lăng Cô.

Ngày 6/6/2009, Lăng Cô cùng với vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) được Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) trao danh hiệu vịnh đẹp thế giới.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ