23 DN Thái Lan xúc tiến du lịch tại Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 10/04/2010 - 08:07

(Toquoc)-Hội thảo giới thiệu sản phẩm, xúc tiến du lịch của các doanh nghiệp Thái vừa diễn ra chiều qua, 9/4, tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Hội thảo nhằm mục đích kết nối và kích cầu các tour Việt Nam – Thái Lan sau một thời gian dài ảm đạm do những bất ổn chính trị và bạo động liên miên mấy tháng qua. Hội thảo diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 7/4 kèm theo khẳng định việc này sẽ không làm ảnh hưởng đến người bình thường và du khách nước ngoài.

23 doanh nghiệp đã giới thiệu những sản phẩm du lịch hấp dẫn với hàng loạt khuyến mãi và giảm giá đồng bộ từ hàng không, các trung tâm mua sắm, đến phòng khách sạn trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bangkok, Phuket, Chonburi, Rayong…

Bên cạnh những tour truyền thống, nhiều tour du lịch mới khai thác cũng được quảng bá rầm rộ trong dịp này như du lịch miệt vườn, du lịch làm đẹp, du lịch thể thao và rèn luyện sức khoẻ.

Vừa qua, việc biểu tình của những người áo đỏ thuộc đảng UDD đã làm thiệt hại không nhỏ đến ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan. Nhiều trung tâm mua sắm sầm uất dọc đại lộ Ratchaprasong và quảng trường Siam - Bangkok đã buộc phải đóng cửa không tiếp khách như Central World, Big C, Zen, Rajdamri, Gaysorn, Amarin, Siam Center, Siam Discovery..

Tuy nhiên, ngoài những vị trí kể trên thì các tuyến tham quan đền, chùa, cung điện, di tích lịch sử văn hoá, các sân golf, spa và các trung tâm vui chơi giải trí khác vẫn hoạt động bình thường.

Tổng cục Du lịch Thái Lan khuyến cáo du khách hãy gọi tới số máy 1155 để nhận được sự trợ giúp của cảnh sát du lịch 24/24h khi cần thiết.

Từ nay đến cuối năm, Thái Lan sẽ tổ chức nhiều hoạt động lễ hội , thể thao và du lịch thú vị như Lễ hội té nước trên toàn quốc từ ngày 6 – 18/4, Hội chợ đồ dùng gia đình và quà tặng Bangkok từ ngày 20 – 25/4, Triển lãm Golf Đông Nam Á từ ngày 30/4-2/5…

Hoàng Hồng

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại