Hà Nội là thành phố tiết kiệm nhất dành cho du khách
Thứ Tư, ngày 17/06/2015 - 22:56

(Toquoc)-Theo khảo sát mới nhất của trang web du lịch Mỹ nổi tiếng TripAdvisor, Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đứng đầu danh sách những thành phố có chi tiêu tiết kiệm nhất dành cho khách du lịch nước ngoài.

Cụ thể, TripAdvisor thực hiện khảo sát chi tiêu cơ bản của 2 du khách trong chuyến du lịch ngắn ngày (3 ngày đêm) ở 40 thành phố trên thế giới ở khoảng thời gian tháng 6 đến tháng 8. Theo đó, tổng chi phí cho tour này ở Hà Nội được xem là rẻ nhất, chỉ với 923 USD. Theo đó, chi phí này bao gồm khách sạn 4 sao trong 3 đêm, chuyến thăm quan tới 3 điểm đến, ăn trưa hằng ngày, cước taxi đi và về cho buổi tối hằng ngày, và cả tiền ăn tối.

Hà Nội là thành phố tiết kiệm nhất dành cho du khách  - ảnh 1

Hà Nội đứng đầu danh sách những thành phố có chi tiêu tiết kiệm nhất dành cho khách du lịch nước ngoài

Top 5 thành phố có chi tiêu thấp nhất cho chuyến du lịch ngắn ngày: Hà Nội, Việt Nam - 923 USD; Warsaw, Ba Lan - 932 USD; Sharm el Sheikh, Ai Cập - 1.034 USD; Bangkok, Thái Lan - 1.037 USD; Mumbai, Ấn Độ - 1.067 USD.

Warsaw của Ba Lan là thành phố duy nhất ở châu Âu nằm trong top 5 của bảng danh sách thành phố có chi tiêu thấp nhất cho chuyến du lịch ngắn ngày. Với mức chi tiêu không nhiều hơn Hà Nội bao nhiêu, 932 USD, Warsaw đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của TripAdvisor.

Trong khi đó, Cancun của Mexico được xem là điểm đến có chi tiêu đắt đỏ nhất cho tour du lịch cùng loại, với mức chi tiêu trung bình là 2.546 USD. Zurich và New York là những thành phố đắt tiếp theo.

Top 5 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất cho chuyến du lịch ngắn ngày, gồm: 1. Cancun, Mexico - 2.546 USD; 2. Zurich, Thụy Sĩ - 2.453 USD; 3. New York, Mỹ - 2.407 USD; 4. London, Anh - 2.368 USD; 5. Punta Cana, Dominican - 2.276 USD./.

Thảo Linh (Theo TripAdvisor, Dailymail)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm