Hà Nội lọt vào Top điểm đến mới nổi trên thế giới
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 - 11:53

(Toquoc)-Hà Nội vừa lọt vào Top 10 điểm đến đang lên của thế giới do trang web về du lịch danh tiếng TripAdvisor công bố.

Theo đó, thủ đô Hà Nội xếp vị trí thứ 8 trong danh sách 10 điểm du lịch đang nổi của thế giới do các du khách bình chọn, cùng với các địa danh: Havana (Cuba), La Fortuna de San Carlos (Costa Rica), Kathmandu (Nepal), Jerusalem (Israel), Cusco (Peru), Ambergris Caye (Belize), Sapporo (Nhật Bản), Corralejo (Tây Ban Nha), Fortaleza (Brazil).

Hà Nội lọt vào Top điểm đến mới nổi trên thế giới - ảnh 1

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Ngọc Thành)

Viết về Hà Nội, trang web TripAdvisor nhận định, đây là một thành phố đã có lịch sử ngàn năm văn hiến đang phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn làm tốt công tác bảo tồn khu phố cổ, di tích và những công trình kiến trúc thuộc địa.

Thành phố này đã nhiều lần đổi tên qua từng thời kỳ, trong đó có tên “Thăng Long” (có nghĩa là: Rồng bay), nhưng vẫn lưu giữ những “chứng nhân” của lịch sử như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò. Những hồ nước trong xanh, công viên, những con đường râm mát và hơn 600 đền chùa nằm rải rác khắp thành phố cũng góp phần làm nên sức hấp dẫn cho địa danh này.

Theo Sở VHTTDL Hà Nội, trong quý 3/2013, Hà Nội đã đón hơn 4,686 triệu lượt khách, tăng 11,2% so với năm 2012. Trong đó, khách quốc tế đến Hà Nội là 731.052 lượt (tăng 15% so với cùng kỳ năm 2012), khách nội địa hơn 3,955 triệu lượt (tăng 11% so với năm 2012)./.

Thảo Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại