Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản
Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 - 20:30
(Tổ Quốc)- Nhân kỷ niệm 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2016), Nhật Bản đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa tại Việt Nam.

Chỉ riêng trong tháng 3 này phía Nhật Bản đã mang hơn 10.000 cây/cành hoa anh đào- biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc đến với người dân Việt Nam.

Điểm nhấn đầu tiên cho chuỗi hoạt động này là Lễ hội Hoa anh đào- Mai vàng Yên Tử khai mạc ngày 18/3 tại Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 50 cây anh đào, gấp 5 lần số lượng hoa anh đào năm trước, được mang đến trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Xung quanh hoạt động trưng bày còn có các hoạt động giao lưu, giới thiệu văn hóa Nhật đến người dân trong vùng.

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 1

Sự kiện Lễ hội Hoa anh đào Hà Nội 2016 khai mạc tối ngày 19/3 là sự kiện tiếp theo trong chuỗi hoạt động mang hình ảnh Nhật Bản đến với người dân Việt. Trong Lễ hội, 10.000 cây và cành hoa anh đào đã được trưng bày tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ. Trước đó, để tăng cường mối quan hệ gắn kết 2 đất nước Việt- Nhật, 200 cây hoa anh đào đã được phía Nhật Bản đóng gói và gửi tới UBND Tp. Hà Nội. Số cây này sẽ được trồng tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội. Phía Nhật cũng cử các chuyên gia tới đây để hỗ trợ Việt Nam trồng và chăm sóc các cây này.

Biết thông tin về Lễ hội, ngay trong sáng 20/3, hàng nghìn người dân Thủ đô đã đến Vườn hoa Lý Thái Tổ để tận mục sở thị loài hoa đẹp này.

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 2

Sắc hồng, trắng đặc trưng nổi bật giữa khuôn viên rộng lớn. Ông Phạm Văn Lanh (Sơn Tây, Hà Nội) vui vẻ nói: "Nghe người cháu kể chuyện sáng nay tại đây diễn ra Lễ hội hoa anh đào và người dân được tham quan tận mắt nên từ hơn 9h sáng cả gia đình đã có mặt tại đây, cả gia đình đang rất hài lòng khi đi gần 50km để đến chơi hội".

Các bạn trẻ tạo dáng để ghi lại những hình ảnh ấn tượng. Những du khách nước ngoài cũng không thể bỏ qua cơ hội hoà mình trong Lễ hội hoa anh đào trong lòng Thủ đô Hà Nội.

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 3

Hơn 10.000 cành hoa Anh đào và cây nguyên gốc đã được trưng bày và giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong đợt này. Người dân tìm mọi cách để lưu lại hình ảnh loài hoa đẹp.

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 4

9 cây hoa anh đào giữa trung tâm Quảng trường có màu hồng, nhiều cánh và đường kính lớn được đông đảo người dân quan tâm hơn.

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 5

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 6

Những cành hoa anh đào sắc trắng, sắc hồng được trang trí ở khắp nơi.

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 7

Bé gái đứng bên cạnh tấm ảnh quảng cáo khổ lớn có nội dung về hoa anh đào và đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng thế giới của Nhật Bản.

Mãn nhãn với những cánh hoa anh đào Nhật Bản - ảnh 8

Đại diện Sở VHTTDL Hà Nội cho biết: Lễ hội hoa có tươi đẹp như mong đợi hay không còn phụ thuộc vào tình hình thời tiết. Thời gian dự trù cho lễ hội hoa lần này diễn ra vào hai ngày 19 và 20/3 để nhân dân thưởng lãm. Nếu tình hình thời tiết thuận lợi hơn, hoa vẫn tươi tốt thì sẽ kéo dài thời gian trưng bày thêm ngày 21 và 22/3.

Ngọc Thành

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm