“Những nụ cười Việt Nam” lên truyền hình Pháp
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 20:40

(Tổ Quốc)- Một nhóm phóng viên của chương trình truyền hình Pháp Echappées Belles đã thực hiện một bộ phim phóng sự về Việt Nam với tiêu đề “Les sourires du Vietnam” (Những nụ cười Việt Nam).   

Bộ phim “Les sourires du Vietnam” đã được trình chiếu trên kênh truyền hình Pháp France 5 vào ngày 18/6/2016 vừa qua đã thu hút được 956.000 lượt xem, chiếm 4,6% thị trường người xem truyền hình Pháp. Phim cũng đã được đưa lên website của Echappées Belles France 5 tại địa chỉ http://www.france5.fr/emissions/echappées-belles và kênh youtube của Echappées Belles tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=h6urd03AYOA./.

 “Những nụ cười Việt Nam” lên truyền hình Pháp - ảnh 1

Cảnh trong bộ phim "Les sourires du Vietnam" (Những nụ cười Việt Nam) (Ảnh chụp trong phim)

Bộ phim có thời lượng dài 1 giờ 30 phút, mang đến cho người xem những hình ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh, ẩm thực, đất nước, con người Việt Nam. “Les sourires du Vietnam” được đánh giá là bộ phim có nội dung sinh động, thể hiện nổi bật những nét văn hóa và cảnh đẹp đặc sắc của Việt Nam, góp phần tích cực vào việc quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách và bạn bè quốc tế.

Mở đầu bộ phim là cảnh phố phường tấp nập, cảnh miền quê thanh bình của Việt Nam với những cánh đồng lúa xanh mát, trải dài tít tận chân trời; đàn trâu thong dong ăn cỏ.

Đây là những hình ảnh đặc trưng của nông thôn Việt Nam, gợi nhắc mỗi người về một đất nước cần cù, yêu lao động. Tiếp đó, bộ phim đưa khán giả khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn, ẩm thực đặc sắc của Việt Nam đồng thời khẳng định Việt Nam là một đất nước đang từng ngày đổi mới và phát triển, đất nước của những nụ cười, đất nước của tình yêu với những con người hiền hậu, chân chất và giàu lòng mến khách. Bộ phim kết thúc bằng cảnh tác giả quyến luyến, cảm động tạm biệt Việt Nam và hứa sẽ quay trở lại vào một ngày không xa.

“Những nụ cười Việt Nam” có thể được xem là bộ phim sinh động quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam./.

Thảo Linh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm