Pháp xây dựng Công viên rượu vang
Thứ Hai, ngày 20/06/2016 - 06:22

Đất nước của những ly rượu vang nồng nàn sẽ mở cửa một công viên mang chủ đề này- La Cité du Vin vào cuối tháng 6.

Pháp xây dựng Công viên rượu vang - ảnh 1
Ảnh minh họa: Báo mới

Công trình 10 tầng, trị giá 91 triệu USD (khoảng 2.000 tỷ đồng) được xây dựng tại quận Garonne River, thành phố Bordeaux, thủ phủ của rượu vang thế giới.

Pháp đã có một bảo tàng về rượu vang, nhưng La Cité du Vin sẽ là sự kết hợp công viên và bảo tàng gồm 20 khu vực với các chủ đề thú vị khác nhau có liên quan tới lịch sử lâu đời của loại đồ uống này cho du khách khám phá. Du khách cũng sẽ vừa được nếm thử nhiều loại rượu vang từ hơn 80 nước trên thế giới vừa thưởng lãm toàn cảnh thành phố Bordeaux từ độ cao 35m.

Công trình này còn tích hợp một khán phòng 250 chỗ ngồi, nhà hàng, quán bar. Ngoài ra, La Cité du Vin cũng sẽ có một khu vực riêng dành cho các buổi triển lãm về các chủ đề văn hóa, nghệ thuật khác với diện tích 700m2, dự kiến sẽ tổ chức mỗi năm hai lần.

Từ thủ đô Paris, du khách sẽ mất 5,5h lái xe hoặc 1h bay để tới La Cité du Vin. Cách đó khoảng hơn 3km là khách sạn La Grande Maison de Bernard Magrez mởi mở cửa năm ngoái – là nơi nghỉ chân lý tưởng của du khách yêu thích rượu vang với nhà hàng 2 sao Michellin cũng mang chủ đề rượu vang. Một hầm rượu với nhiều loại rượu vang quý đang chờ các bạn./.

Theo TTTK (BVHTTDL)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm