Quảng Nam- Đà Nẵng- Huế “bắt tay” làm du lịch
Thứ Hai, ngày 19/04/2010 - 07:38

(Toquoc)- Quảng Nam; Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện chương trình cùng khai trương mùa du lịch biển hàng năm nhằm thu hút du khách đến với ba tỉnh.

Chiều 18/4, trong chương trình Hội chợ triển lãm thương mại, du lịch quốc tế 2010 nhân Lễ hội Cố đô Hoa Lư 2010 tại Ninh Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ba tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng- Thừa Thiên Huế đã tổ chức giới thiệu về chương trình ký kết, hợp tác phát triển du lịch của ba tỉnh.

Quảng Nam- Đà Nẵng- Huế “bắt tay” làm du lịch - ảnh 1

Vịnh Lăng Cô (Ảnh: Internet)

Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế được biết đến là vùng đất của những di sản nổi tiếng với 4 di sản văn hóa thế giới; nhiều bãi biển được xếp hạng những bãi biển đẹp nhất thế giới và những cù lao, vườn quốc gia, khu du lịch… mang văn hóa đặc trưng của miền Trung. Ngoài ra, vùng đất này cũng là nơi có nhiều lễ hội truyền thống, hiện đại đặc sắc như Festival Huế, Festival Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Lễ hội Quảng Nam- Hành trình di sản…thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế….

Để khai thác những điểm tương đồng này, trong năm 2010 và những năm tới, ba tỉnh sẽ tăng cường hợp tác phát triển du lịch, trong đó đặc biệt là cùng xây dựng những tour du lịch, những sản phẩm du lịch chung nhằm khai thác hết được vẻ đẹp, lợi thế của vùng đồng thời quảng bá một khu vực miền Trung giàu đẹp.

Ông Đinh Hài- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết: “Ba tỉnh đã cùng xây dựng một website giới thiệu chung về du lịch của Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, trong năm nay, nhằm quảng bá nhiều hơn về du lịch biển và khai thác thế mạnh bãi biển đẹp của miền trung, ba tỉnh sẽ cùng tổ chức một lễ hội Khai trương Mùa du lịch biển. Lễ hội này sau đó sẽ được tổ chức thường niên và luân phiên tại mỗi địa phương”.

Lãnh đạo ngành du lịch ba tỉnh đã cùng ký kết vào một chương trình hợp tác với thương hiệu “Ba địa phương- một  điểm đến” với việc mỗi tỉnh chọn một sản phẩm đặc trưng. Theo đó, Thừa Thiên Huế chọn Festival Huế; Đà Nẵng là Festival Pháo hoa quốc tế và Quảng Nam là Hành trình Di sản. Hàng năm, các địa phương sẽ hỗ trợ nhau quảng bá các sản phẩm du lịch này. Cùng với việc xây dựng thương hiệu chung, các tỉnh sẽ chú trọng khai thác các vùng du lịch lân cận nhau. Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ cùng đầu tư, khai thác khu du lịch Cổ Cò; Quảng Nam và Thừa Thiên Huế sẽ cùng đầu tư, phát triển, khai thác du lịch đoạn đường Hồ Chí Minh trên hai tỉnh. Còn Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng sẽ cùng tổ chức lại các sản phẩm du lịch, dịch vụ phát triển du lịch tại đỉnh đèo Hải Vân.

Được biết, sản phẩm xuyên suốt của du lịch ba tỉnh sẽ là: “Con đường di sản miền Trung”.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại