Tạm dừng đưa khách sang Bangkok
Thứ Ba, ngày 13/04/2010 - 16:55

 (Toquoc)-Tổng cục yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng đưa khách Việt Nam đến Bangkok và hạn chế đưa khách đến các vùng nguy hiểm khác.

Tạm dừng đưa khách sang Bangkok - ảnh 1

Tình hình chính trị phức tạp ở Thái Lan khiến cho du khách e ngại

(Ảnh: Ngọc Thành)

Tổng cục Du lịch vừa gửi công văn khẩn số 279/TCDL-LH tới các Sở VH,TT&DL trên cả nước về việc cảnh báo công dân đi du lịch Thái Lan trong thời gian này.

Theo đó, Tổng cục yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng đưa khách Việt Nam đến Bangkok và hạn chế đưa khách đến các vùng nguy hiểm khác khi mà tình hình chính trị Thái Lan đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tổng cục cũng đề nghị các Sở VH,TT&DL tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát đối với những hoạt động kinh doanh du lịch outbound đưa khách sang Thái Lan nhằm đảm bảo tối đa an toàn tính mạng, tài sản và quyền lợi của du khách Việt.

Hiện tại, hầu hết các đơn vị lữ hành trong nước đều đã huỷ tour sang Bangkok từ ngày 12/4. Riêng Saigontourist đã huỷ tất cả các tour sang Thái Lan, không riêng Bangkok, kể từ ngày 8/4.

Vietravel cũng đã chủ động dừng tất cả các tour đến Thái từ ngày 11-4 đến 18-4, sau đó dựa vào tình hình thực tế để quyết định tổ chức lại tour. Đơn vị này cũng thực hiện chính sách giảm giá 5 USD cho khách hàng đã đăng ký tour Thái Lan nhưng phải huỷ để chuyển sang tour khác hoặc chờ đến khi hết lệnh tạm dừng từ Tổng cục Du lịch để tiếp tục.

Thực tế, hầu hết du khách đã đăng ký tour tại các hãng lữ hành cũng đồng ý chuyển sang tour khác có giá trị tương đương như Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc…

H.Hồng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại