Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM?
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 15:46

(Tổ Quốc)- Theo nguồn tin riêng, đoàn Tổng thống Mỹ đến Việt Nam sẽ nghỉ ngơi tại 7 khách sạn TP. HCM trong 2 ngày (24-25/5). Điều khiến người ta quan tâm nhất là Tổng thống Obama sẽ chọn ở khách sạn nào?

Tổng thống Obama đã đến Việt Nam hôm 23/5 và nghỉ ngơi tại Khách sạn JW Marriott trong thời gian lưu lại Hà Nội. Dự kiến, ông chủ Nhà Trắng sẽ đến TPHCM vào trưa ngày 24/5 và có các hoạt động ở đây trước khi rời đi Nhật Bản để dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Theo nguồn tin riêng, đoàn Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ ở trong 7 khách sạn tại TP.HCM, bao gồm: Park Hyatt Saigon, Sheraton, Intercontinental Asiana Sài Gòn, Caravelle, Sofitel, The Reverie và khách sạn New World. Điều khiến người ta quan tâm là liệu ông chủ Nhà Trắng sẽ chọn lưu lại ở khách sạn nào trong những cơ sở lưu trú cao cấp này.

Trước đó, khi đến TP.HCM, cả 3 cựu Tổng thống: George H W Bush (thường gọi Bush cha); Bill Clinton và George W Bush (thường gọi là Bush con) đều cùng chọn khách sạn New World để dừng chân. Liệu Tổng thống Obama có sự lựa chọn khác những người tiền nhiệm hay không?

Theo phân tích của các chuyên gia có kinh nghiệm đón tiếp các vị Tổng thống Mỹ đến Việt Nam, tiêu chí đầu tiên để chọn khách sạn của Mỹ là an ninh, an toàn, tiếp đó mới xem xét đến các tiêu chuẩn tiện nghi, dịch vụ, có kinh nghiệm... Phía Mỹ quan niệm không cần phải ở khách sạn đẹp nhất nhưng phải là nơi an toàn nhất.

Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM? - ảnh 1

Khách sạn New World, nơi từng tiếp đón cả 3 cựu Tổng thống: George H W Bush (thường gọi Bush cha); Bill Clinton và George W Bush (thường gọi là Bush con)

Trong số đó, Khách sạn New World được xem là lý tưởng nhất so với tiêu chí mà Mỹ đưa ra. Dù không phải là khách sạn 5 sao mới nhất ở TP.HCM, song khách sạn này có thuận lợi là ba mặt đường độc lập, không kết nối với khu dân cư hay là cao ốc nào ở ba mặt tiền này. Đoàn của "Bush con" đã quyết định chọn New World trước 5 tháng. Sau đó các thành viên khác đến ở dần theo tiến độ công việc từ trước 7 tuần.

Khách sạn 6 sao The Reverie là khách sạn mới, sang trọng, tiện nghi, có thiết kế và trang trí nội thất rất đẳng cấp... nhưng lại có phân khu căn hộ bên trong, cộng với nằm trên truyến phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc.

Tương tự là Intercontinental Asiana Sài Gòn, với điểm mạnh là nằm đối diện với Lãnh sự quán Mỹ, nhưng cũng có các căn hộ bên trong. Caravelle, Park Hyatt và Sheraton là những thương hiệu nổi tiếng, tạo thành một tam giác chặt chẽ, nhưng cả 3 khách sạn này đều nằm gần khu mua sắm, nhà dân... nên khó kiểm soát về an ninh. Còn với Sofitel với ưu thế giống New World về vị trí nằm khá độc lập, nhưng đã đưa vào hoạt động nhiều năm.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia khác, 3 khách sạn có khả năng cao nhất được đoàn Mỹ chọn làm nơi ở cho Tổng thống là Park Hyatt, Sofitel và Intercontinental Asiana Sài Gòn.

Theo khảo sát của một tờ báo, hiện hầu hết 7 khách sạn nói trên đều trong tình trạng kín phòng cả hai ngày 24-25/5 - thời điểm ông Obama đến TP.HCM.

Theo kế hoạch, tại TP.HCM, Tổng thống Obama sẽ đến thăm một ngôi chùa hơn 100 năm tuổi, tiếp xúc với các doanh nhân và thanh niên Việt Nam.


Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM? - ảnh 2

Khách sạn Park Hyatt Saigon

Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM? - ảnh 3

Khách sạn Caravelle

Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM? - ảnh 4

Khách sạn Intercontinental Asiana Sài Gòn

Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM? - ảnh 5

Khách sạn 6 sao The Reverie

Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM? - ảnh 6

Khách sạn Sheraton


Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào ở TP HCM? - ảnh 7

Khách sạn Sofitel

Thảo Linh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm