Vị đầu bếp giỏi nhất thế giới bị ẩm thực Việt mê hoặc
Thứ Ba, ngày 22/03/2016 - 05:44

(Tổ Quốc)- Đến Đà Nẵng đầu tháng 3/2016 và có buổi trình diễn ẩm thực tại nhà hàng La Maison 1888 - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, bếp trưởng người Pháp Pierre Gagnaire đã chia sẻ với báo chí về ẩm thực.

Ông Pierre Gagnaire cho hay, "mối duyên của tôi và La Maison 1888 đến từ năm ngoái, sau kỳ nghỉ cùng gia đình tại Đà Nẵng". Ngay lập tức ông đã có ấn tượng mạnh mẽ với vùng đất và con người nơi đây. Vậy nên, ông gần như đã gật đầu ngay lập tức khi nhận được lời mời hợp tác của nhà hàng La Maison 1888.

Vị đầu bếp giỏi nhất thế giới bị ẩm thực Việt mê hoặc - ảnh 1

Pierre Gagnaire- Vị đầu bếp giỏi nhất thế giới đã bị ẩm thực Việt mê hoặc

"Tôi bị lôi cuốn bởi ẩm thực Việt. Sự hấp dẫn của ẩm thực Việt đến từ mùi hương. Đó là sự kết hợp của các loại gia vị, nguyên liệu tươi và cách chế biến đơn giản nhưng lại đòi hỏi một kỹ thuật rất tinh tế, công phu. Tôi thích phở, chả giò, nem cuốn, các món rau… và đặc biệt là các loại nước chấm được pha chế từ nước mắm" - Top 10 bếp trưởng giỏi nhất thế giới chia sẻ.

Ông Gagnaire cũng cho hay, ông cố gắng đưa vào thực đơn của La Maison 1888 là cảm nhận đồ ăn Việt theo cách của tôi và mang hồn ẩm thực Việt vào các món ăn theo kiểu Pháp để phục vụ các thượng khách La Maison 1888.

Chia sẻ về các loại gia vị, ông cho hay thường sử dụng gừng, rau mùi, hành, hạt tiêu đen… Và nếu như gia vị là linh hồn của món ăn thì nguyên liệu tươi ngon được ví như phần thể xác.

"Là một đầu bếp, một trong những nguồn cảm hứng của tôi là từ những nguyên liệu tươi sống. Tôi không thể tạo ra các món ăn hấp dẫn nếu thiếu đi thành phần này. Do vậy, các món ăn được phục vụ trong nhà hàng phải được chọn lọc từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, để đảm bảo chất lượng thượng hạng" - ông Gagnaire chia sẻ.

Pierre Gagnaire là một đầu bếp người Pháp nổi tiếng với thương hiệu nhà hàng Pierre Gagnaire tại Balzac - Paris. Hiện nay, hệ thống nhà hàng của ông đã lên tới số 12 với hai nhà hàng tại Paris và các nhà hàng tại London, Tokyo, Hong Kong, Dubai, Las Vegas...

Năm 2005, ông giành được 3 ngôi sao Michelin và 4 năm sau nhận giải thưởng danh giá của Mỹ Five-Star Forbes đồng thời trở thành 1 trong 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới do Tạp chí Le Chef danh giá bình chọn với ban giám khảo gồm 512 bếp trưởng quốc tế. Hiện, Pierre Gagnaire là thành viên của Viện Hàn lâm Ẩm thực Pháp.

Trong khi đó, nhà hàng La Maison 1888 được chọn là nhà hàng mới tốt nhất thế giới năm 2015, theo bình chọn của CNN. Trước đó, năm 2014, nhà hàng đã lọt đến top 4 trong danh sách 10 nhà hàng đẹp nhất thế giới do hai tạp chí uy tín NewYork Daily News và The Daily Meal bình chọn./.

Tin, ảnh: Thái Tùng

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm