Vịnh Hạ Long xếp thứ 2/15 kỳ quan núi đá vôi đẹp nhất
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 - 10:36

(Toquoc)- Vịnh Hạ Long của Việt Nam vừa lọt Top 15 Kỳ quan núi đá vôi tự nhiên đẹp nhất thế giới do hãng thông tấn nổi tiếng BBC (Anh) bình chọn.

Theo đó, đứng đầu Top 15 là danh thắng Thung lũng núi đá Fairy Chimney (Thổ Nhĩ Kỳ). Thung lũng núi đá Fairy Chimney (hay còn gọi là Ống khói tiên) gây ấn tượng bởi hàng loạt ngọn tháp hình nón bằng đá vôi thon nhọn, giống như những ống khói trên bầu trời. Thung lũng đá này được hình thành do hoạt động của núi lửa. Mỗi cụm đá có hình thù khác nhau được đặt tên gọi riêng như tảng đá hình những chiếc lều (Tent Rock), những ống khói xinh đẹp (Fairy Chimney) hay kim tự tháp trên mặt đất (Earth Pyramid)...

Vịnh Hạ Long xếp thứ 2/15 kỳ quan núi đá vôi đẹp nhất - ảnh 1

Vịnh Hạ Long còn là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam (Ảnh: Ngọc Thành)

Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong danh sách. Đánh giá về Vịnh Hạ Long, BBC đánh giá cao cảnh quan độc đáo, ngoạn mục với hàng trăm núi đá, cột đá, hang động đá vôi... nằm rải rác trên vịnh, do thủy triều kiến tạo từ cách đây trên 500 triệu năm. Vịnh Hạ Long bao gồm hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, hầu hết trong số này không có người ở. Hiện nay, đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, trong danh sách trên còn các tuyệt tác độc đáo khác được hình thành từ đá trên khắp thế giới như: Ống khói tiên (Thổ Nhĩ Kỳ); Con mắt Sahara (Mauritania); Hố xanh khổng lồ (Belize); Những khối đá cuội Moeraki (New Zealand); Trương Dịch Đan Hà (Trung Quốc); Thạch Lâm (Trung Quốc); Thung lũng Trăng (Argentina); Đá Sóng (Australia); Các ngọn đồi chocolate (Philippines); Lối đi của Gã Khổng lồ (Bắc Ireland); Công viên Quốc gia Bryce Canyon (Utah, Mỹ); Công trình Quốc gia Vách đá Vermillion (Arizona, Mỹ); Hang Pha lê (Mexico); Vết gãy San Andreas (California, Mỹ).

BCC cho rằng những thắng cảnh này đều đã trải qua hàng triệu năm, mang vẻ đẹp tuyệt vời và là kho báu ẩn chứa những manh mối vô giá về tương lai và quá khứ của Trái đất./.


Thảo Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm