• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khán giả rơi nước mắt trong những khúc tráng ca bên "Cung đường bất tử"

Thời sự 27/07/2019 10:44

(Tổ Quốc) - Mỗi tiết mục tại Chương trình nghệ thuật là mỗi câu chuyện xúc động góp phần làm nên "Cung đường bất tử" nằm bên Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, tối 26/7 tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đã diễn ra Chương trình nghệ thuật tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và Kỷ niệm chiến dịch đường 9 – Khe Sanh "Cung đường bất tử".

Cung đường bất tử-1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Chương trình nghệ thuật "Cung đường bất tử".

Là một sự kiện trong khuôn khổ "Liên hoan tiếng hát Đường 9 Xanh - 2019", Chương trình nghệ thuật "Cung đường huyền thoại" hội tụ các nghệ sĩ đến từ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Cambodia, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị và 800 đoàn viên thanh niên trong lễ thắp nến tri ân tại tỉnh Quảng Trị.

Mở đầu chương trình, sau 9 tiếng chuông vang lên giữa Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 trong không khí trang nghiêm và xúc động, các lãnh đạo và đông đảo người dân kính cẩn nghiêng mình bày tỏ sự tri ân sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu của mình hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Cung đường bất tử-7

Mỗi tiết mục là một câu chuyện góp phần làm nên "Cung đường bất tử".

Tiếp đó, các tiết mục của chương trình đã tái hiện lại một thời kỳ chiến tranh ác liệt nhưng không kém phần hào hùng với chủ đề "Cung đường bất tử" như: Chiều Trường Sơn – Có một con đường; Trường Sơn còn hát mãi khúc quân hành; Cung đường huyền thoại; Cô gái mở đường; Đêm Trường Sơn nhớ Bác; Anh vẫn hành quân; Bước chân trên dải Trường Sơn; Đường tôi đi dài theo Đất nước; Rừng cười - Lá đỏ; Tiếng hát trên đường quê hương; Chào đường 9 anh hùng; Lời ru cỏ non…

Qua mỗi tiết mục, khán giả có mặt không khỏi xúc động. Nhiều người đã rơi nước mắt khi được xem tiểu phẩm "Ngày trở về" do NSND Lan Hương, NSND Tự Long, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Trọng Bình biểu diễn.

Cung đường bất tử-16

Tiểu phẩm "Ngày trở về" lấy nước mắt nhiều khán giả.

Các tiết mục đã tái hiện lại một thời kỳ huy hoàng khi cả dân tộc chung một quyết tâm "Thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ" với khát vọng "Bắc Nam sum họp một nhà", hàng triệu người con của quê hương đã không tiếc tuổi xuân và tính mạng lên đường bảo vệ đất nước.

Những khúc tráng ca được vang lên trên miền đất lửa như thay lời gửi đến thông điệp: "Chiến tranh đã đi qua, nỗi đau chưa thể nguôi ngoai nhưng hy sinh mất mát của ngày hôm qua đã làm rạng rỡ non sông Việt ngày hôm nay. Xin được nghiêng mình tri ân trước các anh linh liệt sỹ".

Trong khát vọng hòa bình, hữu nghị, các nghệ sĩ Vương quốc Camphuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Việt Nam đã cùng nắm tay nhau hát vang khúc hát "Vòng tay hòa bình" bên "Cung đường bất tử" khép lại đêm nghệ thuật đầy ý nghĩa.

Được biết, trước đó cũng tại chương trình Ban Tổ chức đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Một số hình ảnh được Báo điện tử Tổ Quốc ghi nhận:

Cung đường bất tử-5

Hàng ghế đầu trước khán đài được ban tổ chức bố trí cho những khán giả "đặc biệt", tri ân các Anh hùng Liệt sỹ..

Cung đường bất tử-2

Cung đường bất tử-3

Liên khúc "Tổ quốc bốn mùa hoa" mở đầu cho chương trình nghệ thuật "Cung đường bất tử".

Cung đường bất tử-4

Cung đường bất tử-8

Các tiết mục đã tái hiện lại một thời kỳ chiến tranh ác liệt nhưng đầy huy hoàng khi cả dân tộc chung một quyết tâm "Thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ" với khát vọng "Bắc Nam sum họp một nhà".

Cung đường bất tử-9

Cung đường bất tử-11

Hình ảnh người chiến sỹ bộ đội trên "Cung đường bất tử"...

Cung đường bất tử-12

Cung đường bất tử-10

Những cô gái mở đường cũng góp phần làm nên thắng lợi chung...

Cung đường bất tử-16

Tiểu phẩm "Ngày trở về" với câu chuyện đầy cảm động.

Cung đường bất tử-15

Đông đảo người dân chăm chú theo dõi các tiết mục của chương trình...

Cung đường bất tử-17

Nhiều người đã không khỏi xúc động rơi nước mắt khi được nghe những khúc tráng ca bên "Cung đường bất tử".

Cung đường bất tử-19

NSND Thu Hiền lắng đọng trong ca khúc "Quảng Trị yêu thương".

Cung đường bất tử-21

Kết thúc chương trình, các nghệ sĩ Vương quốc Camphuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Việt Nam đã cùng nắm tay nhau hát vang khúc hát "Vòng tay hòa bình" bên "Cung đường bất tử".

Cung đường bất tử-20

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ