• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khẩn trương giải tỏa các quán "cà phê đường tàu" đang thu hút sự hiếu kỳ của người dân và du khách

Du lịch 06/10/2019 07:38

(Tổ Quốc) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương giải tán các tụ điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt chạy qua các quận nội thành Hà Nội.

Bộ GTVT yêu cầu Hà Nội chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường sắt trên địa bàn các quận trung tâm Hà Nội, khẩn trương giải tỏa các quán "cà phê đường tàu" đang thu hút sự hiếu kỳ của người dân và du khách, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Tau hoa

Ảnh minh họa

Cùng với đó, Hà Nội cần chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt VN, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục giải tỏa dứt điểm vi phạm của các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, có hành vi họp chợ, buôn bán hàng trong lòng đường sắt; ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tăng cường tuyên truyền pháp luật về đường sắt đến người dân. Cùng với đó, đơn vị này cũng đề nghị thành phố phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương để xảy ra tình trạng phát sinh thêm lối đi tự mở, lấn chiếm hành lang hoặc tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn giao thông đường sắt

Được biết, thời gian gần đây, tại Hà Nội có tình trạng giới trẻ, khách nước ngoài chọn "lòng đường sắt" làm điểm "sống ảo", hoặc là địa điểm uống cà phê. Mới đây nhất là đoạn đường sắt từ phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng khiến nhiều người đổ xô đến chụp ảnh, uống cà phê. Đây là việc làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng và an toàn trật tự./.

Hà Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ