• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khánh Hòa chào đón vị khách thứ 6 triệu của năm 2018

Du lịch 06/12/2018 15:12

(Tổ Quốc) - Sáng nay, vị khách thứ 6 triệu đến từ Hàn Quốc đã được chào đón nồng nhiệt tại sân bay quốc tế Cam Ranh, đánh dấu một năm thành công của du lịch Khánh Hòa.

Cụ thể, vào lúc 9h ngày 6/12, chuyến bay mang số hiệu VN441 của Hãng hàng không Vietnam Airline khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, chở theo vị khách thứ 6 triệu đến Khánh Hòa trong năm 2018, theo VTV.

Khánh Hòa chào đón vị khách thứ 6 triệu của năm 2018 - Ảnh 1.

Vị khách thứ 6 triệu của du lịch Khánh Hòa - Ảnh: VTV

Ngay khi chuyến bay đáp xuống thì vị khách thứ 6 triệu người Hàn Quốc cùng 182 hành khách khác đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Đồng thời, vị khách thứ 6 triệu đánh dấu năm 2018 thành công của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa khi đón gần 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 2,6 triệu lượt, tăng 37% so với năm ngoái, doanh thu du lịch ước đạt 20.500.000 tỷ đồng. Trong đó, khách Hàn Quốc hiện đang xếp vị trí thứ 3 sau Trung Quốc và Nga.

Đây cũng chính là kết quả của việc tăng cường công tác xúc tiến quảng bá du lịch của các ngành, các doanh nghiệp du lịch và việc mở đường bay thẳng từ Soeul, Hàn Quốc đến Cam Ranh thời gian qua.

Lễ đón vị khách thứ 6 triệu sáng nay không những khẳng định vị thế của ngành du lịch Khánh Hòa mà đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện diễn ra trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2019 tại Khánh Hòa.

Đồng thời sự kiện nhằm đánh dấu mốc phát triển quan trọng, khẳng định Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn văn minh và thân thiện, đồng thời tăng cường xúc tiến, quảng bá điểm đến đối với du khách quốc tế.

Du lịch Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng với nhiều điểm tham quan thú vị như các đảo với bãi tắm đẹp, hoang sơ, tháp chàm cổ kính và ẩm thực đặc trưng vùng miền biển. Nơi đây được xem như một thiên đường du lịch ở Việt Nam, bởi khí hậu nơi đây mát mẻ thích hợp cho phát triển du lịch quanh năm. Mặt khác, Nha Trang sở hữu rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp thu hút được nhiều du khách.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, lượng khách quốc tế đến Nha Trang tăng mạnh đã tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, có nguồn thu cho ngân sách. Ngoài ra, người dân trong tỉnh cũng có thu nhập, đời sống ngày càng khá hơn từ hoạt động kinh doanh, buôn bán, dịch vụ… Cùng với lượng khách tăng mạnh cũng phát sinh một số khó khăn như: hạ tầng du lịch chưa theo kịp, các khu vui chơi giải trí chưa đầu tư kịp thời, vấn đề vệ sinh môi trường, đặc biệt là vấn đề quản lý thanh toán qua mạng, chống thất thu thuế…

Tỉnh Khánh Hòa đang kỳ vọng, với việc thiết lập các đường bay thẳng từ các nước và vùng lãnh thổ đến Nha Trang, cùng với chính sách miễn thị thực đang được mở rộng, kết hợp các hoạt động quảng bá du lịch ra quốc tế đang được đẩy mạnh sẽ giúp lượng du khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng trưởng ổn định và có cơ cấu hợp lý hơn.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ