• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khánh Hòa sẽ cưỡng chế gần 20 nhà xưởng xây trái phép bán hàng cho khách Trung Quốc

Du lịch 29/08/2019 16:43

(Tổ Quốc) - Đây là những nhà xưởng được xây dựng không phép hoặc sai với giấy phép được cấp nhằm làm nơi bán hàng chủ yếu cho du khách Trung Quốc.

Hơn 2 năm qua, du lịch Khánh Hòa phát triển kéo theo đó trên địa bàn xã xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh hàng lưu niệm phục vụ du khách Trung Quốc. Theo nguồn tin từ báo Khánh Hòa, dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành thuộc địa bàn xã Phước Đồng (TP. Nha Trang) có hàng loạt nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông được xây dựng sai phép hoặc không phép nhưng vẫn hoàn thiện, đi vào hoạt động kinh doanh.

khanhhoacuongche

Một công trình nhà xưởng xây trái phép hoạt động nhiều năm nay. (Ảnh: Báo Khánh Hòa điện tử)

UBND xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang lập phương án cưỡng chế gần 20 nhà xưởng xây trái phép này. Đây là những nhà xưởng được xây dựng không phép hoặc sai với giấy phép được cấp nhằm làm nơi bán hàng chủ yếu cho du khách Trung Quốc. Những cơ sở này có quy mô từ 1.000m2 đến hơn 5.000m2, cùng lúc có thể đón hàng chục ô tô 45 chỗ và hàng trăm du khách. Các nhà xưởng kiên cố này được xây dựng trên đất trồng cây lâu năm hoặc đất rừng sản xuất, sai với quy định.

Do sự lỏng lẻo trong quản lý của chính quyền địa phương nên đã có nhiều nhà xưởng vẫn hoạt động kinh doanh. Có những nhà xưởng rộng tới hơn 5.000m2. Những nhà xưởng sai phép này đã tồn tại trong nhiều năm nay và chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Được biết, sau thời gian dài UBND xã Phước Đồng báo cáo, đến nay UBND tỉnh đã ra các quyết định xử phạt, yêu cầu tháo dỡ. Hiện nay, xã đã nhận được 6 quyết định của UND tỉnh yêu cầu tháo dỡ, nhưng các chủ công trình vi phạm không chấp hành buộc chính quyền phải cưỡng chế. Tuy nhiên, do các công trình vi phạm có quy mô lớn, việc tháo dỡ ngoài khả năng của lực lượng chuyên trách địa phương nên UBND xã đang thuê một công ty chuyên nghiệp lập phương án tháo dỡ. Sau đó, sẽ trình UBND TP. Nha Trang phê duyệt rồi xin chủ trương của tỉnh.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ